Kết thúc “chiếc lá bay”: không buồn thảm, nhưng cũng chẳng ai vui?

Sau hành trình dài với đủ hỷ nộ ái ố, la hét, khóc than, sau cùng “Chiếc lá bay” của Thái Lan cũng đi đến hồi kết.

Vậy là bao suy đoán của khán giả trở nên trật lất: cô Ni không chết, cũng chẳng nên duyên với ai. Nhưng cũng không sai đi cho lắm!

Rằng: cô Ni tự tử, nhưng do hưởng “skill bất tử” mà tự tử bất thành, là hóa thành bất mãn cuộc đời (vì chết cũng không xong?), cô Ni của chúng ta sang một quốc gia khác, sống lại một cuộc đời bình bình yên yên tự do là chính mình.

Nói thế thôi, cả một bộ phim là hành trình Nira vật vã với bao bi thương rồi, nào là tìm lại chính mình, nào là mẹ mất, gia đình không ẩm êm, người thương đã là trai có vợ (vợ đó lại là cô ruột mình), vân vân và vân vân. Nên dù sao đi chăng nữa, một mình sống ở nơi xa lạ cũng tốt. Ít ra ở đó không còn ai có thể làm Nira gợi nhớ lại một thời quá khứ đau buồn đã xa.

Bên cạnh đó, kết thúc phim đi theo đúng 4 chữ “mạnh ai nấy sống”, Dượng Chat ôm mối bi tình về Nira, bác sĩ Ben vẫn là một lương y với bên những người bạn tốt, bố Chom thì ân hận và phát bệnh trầm cảm, cô Rong thì đã dứt khoát chấp nhận li di và chăm sóc anh trai mình. Nữ chính Nira không chết sau màn tự tử, dẫu vết xẹo trên cổ vẫn còn dài và đau, nhưng trái tim Nira đã lành lặn hơn vì biết trên thế giới này vẫn còn người yêu thương mình.

Yui Monmagi

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment