Khác biệt và nhân tố “át chủ bài” của Thoát Ế – phim điện ảnh chuyển thể từ Chiến dịch Chống Ế

Thoát Ế hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với “tiền thân” Chiến Dịch Chống Ế.

Lên sóng vào cuối năm 2014 đầu năm 2015, Chiến Dịch Chống Ế là một sitcom dành cho giới trẻ đã tạo nên một cơn sốt và đạt được thành công ngoài mong đợi. Bẵng đi tận 5 năm thì Thoát Ế – tác phẩm điện ảnh thai nghén từ bộ sitcom này mới được “xuất kích”.

Vào chiều qua tại TP.HCM, phim điện ảnh Thoát Ế đã được giới thiệu với báo chí. Sự kiện có sự tham gia của dàn diễn viên chính gồm Bảo Anh, Quốc Trường, Diệu Nhi, Thuận Nguyễn, Minh Hằng cùng đạo diễn bộ phim Đinh Hà Uyên Thư.

Trong buổi họp báo, nhiều phóng viên đã đặt ra câu hỏi cho đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư cũng như ê kíp phim, rằng Thoát Ế sẽ có gì khác so với Chiến Dịch Chống Ế. Mặc dù cố gắng trả lời khéo léo để hạn chế “spoil”, thế nhưng một vài khác biệt quan trọng và những nhân tố “át chủ bài” cũng được đoàn phim đề cập đến.

Thể loại phim: drama, bạo lực, hình sự

Nếu như chiến dịch chống ế là một sitcom hài tình huống tập trung vào những màn “cưa trai chống ế” của hội ba cô bạn thân, thì Thoát Ế sẽ tập trung vào đời sống tình cảm của người phụ nữ ở một “cấp độ cao hơn”, táo bạo và dữ dội hơn. Phim lấy bối cảnh ba năm sau hôn lễ của Camy (Bảo Anh) và Đăng Minh (Quốc Trường). Đó cũng là ba năm mà hội ế không gặp nhau và mỗi người tập trung vào cuộc sống riêng.

Theo tiết lộ của nhà sản xuất, Thoát Ế sẽ là một tác phẩm drama, bạo lực, hình sự. Các nhân vật đã trưởng thành hơn rất nhiều và dĩ nhiên phải đối mặt với những vấn đề phức tạp hơn. Tuy nhiên sau cùng, điều tác phẩm hướng đến vẫn là đề cao giá trị của tình bạn.

Quá khứ phức tạp của Đăng Minh (Quốc Trường)

Tại buổi họp báo, chia sẻ về nhân vật của mình, Quốc Trường tiết lộ Đăng Minh khá giống anh. Đánh giá này ngay lập tức “vấp” phải phản ứng của dàn cast phim. Trong đó Minh Hằng buộc miệng: “Gu mặn dữ!”. Ngay lập tức, Quốc Trường phải “chữa cháy” bằng cách nói thêm vào là Đăng Minh “có điểm giống có điểm khác” với anh ở ngoài đời. Xét về tư duy công việc, Quốc Trường giống Đăng Minh vì ngoài đời anh cũng là doanh nhân, thường xuyên phải đối mặt với những đối tượng khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, quá khứ của nhân vật này dường như là một ẩn số lớn được đoàn phim liên tục nhắc nhau phải bảo mật. Cộng với câu nói của Minh Hằng, có thể khẳng định Đăng Minh là một nhân vật không hề đơn giản, nhiều khả năng chính là tâm điểm của những drama, kịch tính trong phim.

“Quả bom nổ chậm” Quỳnh Lam (Minh Hằng)

Là một trong những gương mặt nữ chính quen thuộc của màn ảnh Việt, thế nhưng Minh Hằng tỏ ra khá kén chọn kịch bản và đã lâu rồi khán giả chưa nhìn thấy cô trong một bộ phim. Chọn Thoát Ế để tái xuất và không chỉ đảm nhận vai trò diễn viên, Minh Hằng còn là một trong những nhà đầu tư của dự án. Điều đó cho thấy lòng tin và tâm huyết của cô đặt vào Thoát Ế là như thế nào.

Buổi họp báo phim Thoát Ế mở đầu bằng một cảnh quay tái hiện lại một phân cảnh phim. Trong đó, các nhân vật lần đầu hội ngộ sau 3 năm tại tiệc kỷ niệm ngày cưới của Đăng Minh, Camy. So với các nhân vật khác, màn xuất hiện của Quỳnh Lam (Minh Hằng) gây nên sự tò mò lớn bởi cá tính mạnh mẽ của nhân vật, đặc biệt là những câu nói úp mở khiến người ta không khỏi liên tưởng. Bản thân Minh Hằng cũng tiết lộ Quỳnh Lam “quá khó” với cô bởi những trải nghiệm của nhân vật này khác xa với cô ngoài đời. Đây cũng là điểm thu hút Minh Hằng đến với nhân vật này.

So với Chiến Dịch Chống Ế, Thoát Ế chỉ còn giữ lại mỗi Linh Đan (Diệu Nhi) trong “bộ sậu” ba cô nàng của phần trước. Các nhân vật khác của sitcom như Camy (Bảo Anh), Quỳnh Lam (Minh Hằng), Ken (Thuận Nguyễn) được trao nhiều đất diễn hơn và hứa hẹn sẽ là nhân tố quyết định trong bản điện ảnh.

Dự kiến, Thoát Ế sẽ ra mắt khán giả vào tháng 12 năm nay.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment