Khám phá những giai điệu tuổi trẻ của hiện tượng âm nhạc người Thái Phum Viphurit

Nổi lên từ ca khúc “Lover Boy” vào năm 2018, chàng nghệ sĩ indie người Thái Phum Viphurit đang dần khẳng định mình trên con đường âm nhạc với một phong cách đặc trưng không thể pha lẫn.

“Lover Boy”

Sinh năm 1995 tại Thái Lan, thế nhưng từ năm 9 tuổi, Phum Viphurit đã cùng gia đình sang New Zealand sinh sống. Do vậy, tiếng Anh là một ngữ đầu tiên của anh chàng và Phum vẫn quen thuộc với việc sáng tác ca khúc bằng tiếng Anh. Đến khi trưởng thành, anh chàng trở về Thái học tại trường Mahidol University International College.

Với Phum, 9 năm sống tại một làng quê thanh bình ở New Zealand là khoảng thời gian mà niềm đam mê âm nhạc trong anh được khám phá. Cùng với đó, mẹ cũng là người có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp âm nhạc của anh chàng. Mô tả về âm nhạc của mình, Phum gọi đó là những giai điệu của ánh mặt trời, dựa trên những cảm xúc và tình cảm khi anh chàng sáng tác một ca khúc. Dù không bao giờ giới hạn bản thân với một thể loại nhạc, nhưng có vẻ Phum vẫn ưu ái alternative- Neo Soul hơn cả, bởi lẽ thể loại này cho phép anh thỏa thích với những giai điệu guitar acoustic tươi sáng.

Đến hiện tại, “Lover Boy” vẫn là bản hit lớn nhất trong sự nghiệp của Phum Viphurit. Ngoài ra, một số bài hát khác của anh chàng nhận được nhiều tình cảm của khán giả như: “Long Gone”, “Strangers In A Dream” và mới đây nhất là “Hello, Anxiety”.

“Hello Anxiety”

Vào ngày 04/05 tới đây, Phum Viphurit sẽ gặp gỡ khán giả tại TP.HCM thông qua một sự kiện âm nhạc. Sự kiện cũng đánh dấu lần đầu tiên giọng ca người Thái đến Việt Nam biểu diễn.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment