Khi chúng ta già, chúng ta chỉ còn có nhau…

Bộ ảnh về những cặp đôi lão niên này có thể mang đến niềm hi vọng cho những ai đang mất lòng tin vào tình yêu.

“Mãi mãi là bao xa?
Mãi mãi là 2 năm!”

Câu hỏi và câu trả lời này được rất nhiều cư dân mạng đề cập sau khi chứng kiến cuộc hôn nhân trong mơ của Song Joong Ki – Song Hye Kyo sụp đổ. Liên tiếp tiếp nhận thông tin ly hôn, chia tay từ những ngôi sao giải trí khiến nhiều người mất lòng tin vào tình yêu thật sự. Nhưng cuộc sống này đâu chỉ có những hào nhoáng ngoài kia. Cuộc sống còn rất nhiều những chuyện tình đẹp mà chúng ta thường không được biết đến.

Mới đây, một nữ nhiếp ảnh gia có tên Sujata Setia đã chia sẻ những bức ảnh cảm động mà qua đó, hẳn những ai đang mất lòng tin vào tình yêu có thể tìm thấy niềm hi vọng mới. Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc ngọt ngào của những cụ ông, cụ bà. Không có bất kỳ sự sắp đặt hay bối cảnh đặc biệt nào, tất cả thu hút người xem bởi cảm giác yên bình, hạnh phúc, bởi ánh mắt âu yếm họ dành cho nhau hay chiếc hôn thật khẽ giữa không gian óng ánh sắc vàng.

Chia sẻ về quá trình lên ý tưởng thực hiện những bức ảnh này, Sujata cho biết cô vốn dĩ là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh gia đình và trẻ nhỏ. Sau một thời gian làm việc, cô nhận ra hầu hết khách hàng đều là các bậc lão niên. Họ yêu cầu chụp những bức ảnh cùng các con và cháu của mình. “Tôi chưa bao giờ nhận được yêu cầu chụp ảnh cho bố mẹ, ông bà hoặc thậm chí là cho bố mẹ và con của mình” – Sujata chia sẻ.

Sau đó, nữ nhiếp ảnh gia quyết định chia công việc trong một tháng của mình ra làm hai nửa: một nửa cô sẽ chụp ảnh theo yêu cầu khách hàng, nửa còn lại, cô tìm kiếm những cụ ông, cụ bà và đề nghị họ chụp ảnh cùng cháu của mình. Trong một lần tác nghiệp ở Houston, Texas hồi năm nay, khi cô đang chụp ảnh cho một đôi vợ chồng cao tuổi cùng với những người cháu, Sujata vô tình bắt gặp khoảnh khắc một đôi vợ chồng lão niên khác ngồi lặng im trong một góc nọ. Giây phút ấy, những hạt mầm ý tưởng cho bộ ảnh mới lóe lên trong đầu cô.

“Ở mỗi đất nước đi qua, tôi phải chắc rằng mình đã chụp lại hình ảnh những đôi vợ chồng lão niên ở đó. Tôi không thể diễn tả hết được sự thỏa mãn khi làm công việc này. Những câu chuyện mà tôi nghe được về cuộc sống của họ, tình yêu chân thành và thuần khiết mà tôi chứng kiến được đã khiến những bức ảnh trở nên có hồn hơn.” – Sujata bày tỏ – “Một trong số những cụ ông, cụ bà đã nói với tôi: “Khi còn trẻ, có quá nhiều thứ xung quanh khiến chúng tôi bị xao nhãng. Tình yêu dường như luôn rất vội và không thể trọn vẹn. Nhưng giờ đây, chúng tôi chỉ còn có nhau, có tình yêu này. Người bạn đồng hành này là tất cả mọi thứ!”

Bạn thấy đó, những tình yêu đến đầu bạc răng long vẫn còn rất nhiều xung quanh chúng ta. Bạn không nhìn thấy, không có nghĩa rằng nó không tồn tại. Vậy nên, đừng bao giờ mất lòng tin vào tình yêu, bạn nhé!

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment