Không khác gì MV Kpop, “Em nói anh rồi” có phải “bước lùi” của Chi Pu?

“Em nói anh rồi” đánh dấu sự hợp tác của Chi Pu cùng ê kíp khá tên tuổi đến từ Hàn Quốc.

Xuất thân là một hotgirl và phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích kể từ khi quyết định “cầm mic”, song Chi Pu ngày càng chứng minh cho khán giả thấy sự nghiêm túc và chăm chỉ của cô trên con đường âm nhạc. Dù người ta vẫn còn tranh cãi vì chất giọng của Chi Pu đó, nhưng không ai có thể phủ nhận những sản phẩm đã phát hành của cô đều để lại dấu ấn nhất định. Nếu không phải concept độc đáo thì là hình ảnh được đầu tư quá sức mãn nhãn, hay những giai điệu chạm đáy tim như bản ballad “Anh ơi ở lại” phát hành hồi ba tháng trước.

Tuy nhiên, trong lần trở lại vào tối qua (03/08) với MV “Em nói anh rồi”, dù kết hợp cùng ê kíp khủng đến từ Hàn nhưng những gì Chi Pu mang đến lại khó lòng thuyết phục được phần đông khán giả.

“Em nói anh rồi” được chấp bút bởi nhạc sĩ người Hàn Park Jeong Wook. Ông là “cha đẻ” của nhiều bản OST nổi tiếng dành cho các phim ăn khách như “Secret Garden”, “Iris”, “Bad Love”, “Nice Guy” và “She Was Pretty”. Ngoài ra, phần vũ đạo trong MV lần này còn đánh dấu sự hợp tác của Chi Pu và 1Million Dance Studio. Đây là nơi đã đảm nhận phần biên đạo cho rất nhiều MV triệu view của SNSD, 2NE1, Wonder Girls, TWICE, 2PM, Miss A,…

Xét về tổng thể, điểm cộng của MV “Em nói anh rồi” tiếp tục là phần hình ảnh được đầu tư chỉnh chu, mãn nhãn, cùng với đó là phần vũ đạo khá thu hút. Một chút đáng tiếc khi concept “Ninja Lead” được tiết lộ ở poster và teaser tạo được hiệu ứng tốt nhưng không được khai thác quá nhiều trong MV chính thức. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất trong sản phẩm âm nhạc lần này của Chi Pu là cảm giác mang lại cho khán giả: không có nhiều khác biệt so với một rừng MV Kpop. Phần âm nhạc có tiết tấu đều đều với điểm nhấn duy nhất là câu “thần chú” “Bidibadibidibu”, cùng với đó là một đoạn rap khá khó ngấm. Chất giọng của Chi Pu vẫn nhạt nhòa và khi cô thử rap thì mọi thứ càng trở nên “sai sai” hơn nữa. Bên cạnh đó, phần ca từ ca rời rạc không mấy ấn tượng khiến khán giả ngờ ngợ như được… “Vietsub” từ ca khúc của một thần tượng Kpop nào đó.

Dĩ nhiên, không thể phán xét một ca khúc “na ná” Kpop là không hay. Cũng như không thể khẳng định rằng sự “nhúng tay” quá nhiều của ê kíp Hàn làm “mất chất” một sản phẩm nhạc Việt. Tuy nhiên, “Em nói anh rồi” của Chi Pu mang đến cảm giác “rập khuôn” thường thấy trong rất nhiều MV Kpop. Chính những “công thức” về âm nhạc, vũ đạo, hình ảnh tưởng như được tính toán hoàn hảo lại nhiều lần khiến làng nhạc xứ kim chi đối mặt với tình trạng bão hòa: không một sản phẩm nào đủ độc đáo để bật lên giữa hàng tá những “đứa con tinh thần” không “cùng cha”, “cùng mẹ” nhưng lại na ná nhau được phát hành mỗi ngày. Đặt giữa sân chơi nhạc Việt, MV của Chi Pu có thể tạm xem là một “món lạ”. Tuy nhiên với những khán giả đã quá quen với Kpop, “Em nói anh rồi” thực sự vẫn còn quá nhạt nhòa.

Hiện tại, có lẽ vẫn còn quá sớm để có thể kết luận “Em nói anh rồi” có phải là “bước lùi” của Chi Pu sau một loạt MV ít nhiều tạo dấu ấn hay không. Bởi lẽ những “con số” hiện vẫn đang đứng về phía giọng ca Hà Thành. Dẫu sao những nỗ lực dám mạo hiểm và không ngừng làm mới bản thân, cùng với đó là sự đầu tư mạnh tay của Chi Pu trong từng sản phẩm vẫn là điều xứng đáng được ghi nhận.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App

Leave a Comment