Lạ lùng như ở Nhật Bản: thuê hẳn đồng nghiệp để tổ chức tiệc chia tay

Nhật Bản vẫn được biết đến là một quốc gia với rất nhiều câu chuyện lạ lùng, độc đáo có một không hai trên thế giới. Mới đây, một nhà hàng ở quốc gia này đã sáng tạo nên một dịch vụ đặc biệt “vô tiền khoáng hậu”: đó chính là tổ chức một buổi tiệc chia tay giả dành cho khách hàng.

Ở Nhật Bản, tháng 3 là thời điểm của rất nhiều “sobetsukai” – tiệc chia tay đồng nghiệp cũ. Bởi lẽ tháng 4 là thời điểm bắt đầu một quý mới trong năm, nên rất nhiều người chọn rời bỏ công việc vào tháng 3 và bắt đầu một hành trình mới. Thông thường, mọi người sẽ đặt nhà hàng hoặc thuê một không gian nào đó chia sẻ khoảng thời gian cuối gắn bó với nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không thích đồng nghiệp của mình hoặc tệ hơn, đồng nghiệp không ưa bạn thì nguy cơ rất lớn là không có ai đến tham dự tiệc chia tay của bạn. Dù vậy, nếu bạn vẫn muốn tổ chức một buổi tiệc “sobetsukai” thì Gochiso Mura – một chuỗi nhà hàng ở Kansai có tên Gochiso Mura sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp. Chỉ cần bỏ ra 4000 đến 5000 yên (khoảng từ 850.000 đến 1.000.000 đồng), bạn sẽ có ngay một bữa tiệc chia tay cùng với các đồng nghiệp “giả” vốn là nhân viên của nhà hàng này. Những đồng nghiệp này sẽ cư xử như thể họ đã làm việc cùng bạn trong suốt một quãng thời gian dài.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Bên cạnh 7 món ăn chính, bữa tiệc cũng bao gồm nước uống để mọi người nâng ly cùng nhau, một món tráng miệng có đề dòng chữ “cảm ơn vì đã làm việc chăm chỉ” được vẽ trên đĩa, kèm với đó là một tấm thiệp với những lời nhắn động viên chủ tiệc khi bắt đầu một hành trình mới.

Theo chia sẻ từ đại diện nhà hàng, khởi điểm của dịch vụ tổ chức tiệc độc đáo này là khi họ nghe được một khách hàng than phiền rằng anh ta vừa bỏ việc, và không ai muốn tham gia buổi tiệc chia tay của anh. Và những bữa tiệc chia tay như thế này được cho sẽ khiến chủ nhân đõ cảm thấy “mủi lòng” và sẵn sàng cho những thử thách mới.

Gói dịch vụ không bao gồm tặng hoa và bạn có thể tự mình mang hoa đến nếu muốn.

Những bữa tiệc chia tay “Solo Sobetsukai” kết thúc vào ngày 31/03. Đến đầu tháng 4, những bữa tiệc kết thúc, và đã đến lúc mọi người trở lại với guồng quay của công việc.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment