“Lo được gì, cứ thế mà đi” – thông điệp ý nghĩa từ nhạc phim “Anh Thầy Ngôi Sao”

Cứ bước tiếp, cứ mơ ước bởi “đời là chuyến phiêu lưu cùng giấc mơ” nên đừng mất công “lắng lo mà làm gì”.

Đúng một ngày trước khi ra mắt khán giả, “Anh Thầy Ngôi Sao” hé lộ bản nhạc phim tiếp theo mang tên “Hơi Đâu Mà Lo”. Tiếp tục là những giai điệu vui tươi, trẻ trung đầy ắp tinh thần lạc quan, bài hát cổ vũ mọi người gạt qua một bên những muộn phiền lắng lo, để tự tin thực hiện ước mơ hoài bão của mình.

“Hơi Đâu Mà Lo” là sáng tác thứ hai của DTAP cho bộ phim, với phần rap được viết bởi BadBz. DTAP cho biết đề bài mà đạo diễn Đức Thịnh giao cho nhóm lần này là một ca khúc mang tính tổng kết thông điệp của bộ phim, với ca từ vui tươi và trẻ trung. Ý tưởng về “Hơi Đâu Mà Lo” nảy ra khi nhóm xem phân cảnh Hoàng (Huyme) ngồi trên chuyến xe đi tới nơi công tác mới – một vùng đất hoàn toàn xa lạ với anh. Hình ảnh con đường gập ghềnh khó đi và gương mặt méo xệch của Hoàng khiến cả nhóm bật cười, và quyết định sáng tác một bài hát thật hài hước về chủ đề theo đuổi ước mơ của các bạn trẻ.

Khác với “Bài Ca Tôm Cá” – ca khúc mang âm hưởng miền biển với những câu hò kéo chài, kéo lưới, “Hơi Đâu Mà Lo” là một bản nhạc tươi tắn, vui nhộn với phần lời siêu dễ thương và hợp thời, chắc chắn sẽ khiến các bạn trẻ “đồng cảm”. “Hơi Đâu Mà Lo” là lời khích lệ, động viên vô cùng đáng yêu đối với các bạn trẻ đang gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Đối mặt với sự thật phũ phàng “đời vốn không như là giấc mơ”, chúng ta hãy cứ “vui lên mà đi, ta lắng lo được gì.”

Không cầu kỳ, hoa mĩ, ca từ của “Hơi Đâu Mà Lo” gần gũi và thân thuộc như những câu nói hàng ngày chúng ta vẫn than thở, rồi lại khích lệ nhau. Cộng thêm giai điệu gây nghiện được thể hiện qua chất giọng “tưng tửng” của TDK và BadBz, “Hơi Đâu Mà Lo” khiến người nghe ngay lập tức muốn nhún nhảy và “phiêu” theo tinh thần lạc quan của ca khúc. Bài hát thực sự trở thành liều thuốc tinh thần cho những ai đang cảm thấy mệt mỏi vì những gánh lo cuộc sống, hay những thử thách trên hành trình theo đuổi đam mê. Cứ bước tiếp, cứ mơ ước bởi “đời là chuyến phiêu lưu cùng giấc mơ” nên đừng mất công “lắng lo mà làm gì”.

So với độ vất vả khi hoàn thành “Bài Ca Tôm Cá”, “Hơi Đâu Mà Lo” được DTAP sáng tác khá ngẫu hứng. Bản demo của bài hát đã được hoàn thành chỉ sau một ngày ngắn ngủi và trở thành bản chính thức với sự hài lòng của đạo diễn Đức Thịnh và Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hải Phong. Đây là ca khúc giữ kỉ lục sáng tác trong thời gian ngắn nhất của nhóm.

Câu chuyện lạc quan, hài hước về hành trình theo đuổi ước mơ của “Anh Thầy Ngôi Sao” sẽ chính thức ra mắt khán giả từ ngày 30/08.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment