MV mới của “Thánh xéo xắt” Trúc Nhân: phần nghe đã tai, phần nhìn không ai tưởng tượng nổi!

Trúc Nhân chưa bao giờ làm khán giả thất vọng!
Trúc Nhân chưa bao giờ làm khán giả thất vọng!
Trúc Nhân chưa bao giờ làm khán giả thất vọng!

Việc quan trọng phải nói ba lần. Vâng! Lần nữa chàng ca sĩ “quái chiêu” Trúc Nhân lại khiến khán giả “phát cuồng” vì sản phẩm âm nhạc mới của mình mang tên “Sáng Mắt Chưa”.

Ít ai biết, 4 năm rồi kể từ MV “Thật Bất Ngờ”, Trúc Nhân mới lần nữa tổ chức một buổi họp báo ra mắt sản phẩm âm nhạc mới. Trong khoảng thời gian 4 năm ấy, học trò cưng của Thu Minh đã trình làng nhiều sản phẩm chất lượng nhận được sự đón nhận đông đảo như “Ngồi Hát Đỡ Buồn”, “Người Ta Có Thương Mình Đâu” hay mới nhất là “Lớn Rồi Còn Khóc Nhè”. Tuy nhiên, phải đến bài hát và MV “Sáng Mắt Chưa”, Trúc Nhân mới cảm thấy “đủ lực” để làm một buổi họp báo ra mắt.

Không phụ sự kỳ vọng của Trúc Nhân và khán giả, “Sáng Mắt Chưa” vừa trình làng đã tạo ra hiệu ứng “bùng nổ”. Sẽ không ngoa khi nói rằng, Trúc Nhân là “thánh xéo xắt” của showbiz Việt. Bởi lẽ ngoài anh ra, ít ai dám khai thác những đề tài nhạy cảm như chuyện thị phi làng giải trí trong “Thật Bất Ngờ”, hay chuyện về cộng đồng LGBT trong MV mới “Sáng Mắt Chưa”. Dám làm và đã làm rồi thì làm cho thật “đã”, đó có lẽ là phong cách của Trúc Nhân và ê kíp của mình.

Trúc Nhân và hai diễn viên chính của MV: Mạc Trung Kiên và Thúy Ngân.

Được chấp bút bởi cha đẻ của “Thật Bất Ngờ” Mew Amazing, “Sáng Mắt Chưa” mang đậm cá tính âm nhạc “không giống ai” của nhạc sĩ này. Bài hát mang giai điệu dồn dập khiến người nghe không ngừng nhún nhảy, cùng với đó là những ca từ “trực diện” chẳng “nể nang ai”, điển hình như “Chàng trai đang sánh bước bên em. Đằng nào rồi cũng… sẽ thuộc về anh”, “Giờ anh muốn bên cạnh em. Muốn ôm chặt em. Rồi nhẹ nhàng nói: “Đáng đời”.

Cũng như chia sẻ của chính nhạc sĩ Mew Amazing, với ca khúc “Sáng Mắt Chưa”, nếu không phải là Trúc Nhân thì không ai có thể thể hiện được. Giọng hát đặc trưng với những đoạn luyến láy “tinh quái”, qua đó truyền tải trọn vẹn mức độ “xéo xắt” của ca từ khiến người nghe thật sự phấn khích.

Như những MV khác của Trúc Nhân, phần nghe “đã tai” chắc chắn sẽ đi đôi với phần nhìn “không ai có thể tưởng tượng nổi”. Không chỉ mang đến những chất liệu mới mẻ, cách thể hiện từ khâu ý tưởng đến hình ảnh MV của Trúc Nhân cùng đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư khiến nhiều khán giả hẳn sẽ thốt lên như Noo Phước Thịnh rằng “chất xám ở đâu mà tuôn ra như thác vậy!”. Được biết, MV được thực hiện tại Việt Nam và Thái Lan, với sự tham gia của nhóm nhảy Angel Turbo nổi tiếng từ chương trình Thailand’s Got Talent. Có thể nói, quãng thời gian 2 năm đằng đẵng dành để thực hiện đứa con tinh thần này của Trúc Nhân là vô cùng xứng đáng.

Thực tế, đề tài “phá đám cưới” hay “LGBT” trong Vpop không phải chưa ai làm, nhưng làm được đến độ đặc sắc mà không hề phản cảm như Trúc Nhân thì chắc là chưa có tiền lệ.

Mer

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

Leave a Comment