Danh sách 10 ca khúc được yêu thích nhất tại các lễ cưới ở Mỹ đã dần hé lộ.

Vừa qua, dịch vụ âm nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới Spotify cùng với cây bút Eliot Van Buskirk của Insights blog đã chia sẻ những dữ liệu có liên quan đến các playlists nhạc cưới được tạo nên bởi người dùng kể từ khi Spotify đi vào hoạt động năm 2008. Theo đó, danh sách 10 ca khúc được yêu thích nhất tại các lễ cưới ở Mỹ đã dần hé lộ.

 


 


 


1. “Thinking Out Loud” -  Ed Sheeran

2. “Marry You” - Bruno Mars

3. “All of Me” -  John Legend

4. “Uptown Funk” - Mark Ronson feat Bruno Mars

5. “I Wanna Dance with Somebody” (Who Loves Me)” - Whitney Houston

6. “Don’t Stop Believin’ ” - Journey

7. “Crazy in Love” - Beyoncé, feat Jay-Z

8. “A Thousand Years” - Christina Perri

9. “I’m Yours” - Jason Mraz

10. “Hey Ya!” - OutKast

 

Bản hit “Thinking Out Loud” của hoàng tử tình ca nước Anh Ed Sheeran đã đánh bại “Marry You” của Bruno Mars để giành vị trí đầu tiên. Tuy nhiên nếu nhìn tổng thể từ top 10 đến top 100, trong khi Ed chỉ có mỗi “Thinking Out Loud”, thì Bruno có tận ba ca khúc là “Just the Way You Are” (46), “Treasure” (65) và “Locked Out of Heaven” (89).

 
 

“Thinking Out Loud”
 

 

“Marry You”

 
 

Mặc dù âm nhạc hiện đại ngày càng được ưa chuộng hơn trong các lễ cưới, nhưng những bản hit kinh điển một thời đến từ các nghệ sĩ Michael Jackson, Queen, Frank Sinatra, Marvin Gaye, Stevie Wonder, Madonna, Elvis, Otis Redding, the Beach Boys hay the Beatles cũng chưa bao giờ bị lãng quên. Và nếu xét trong top 1000, thì ông hoàng nhạc pop Michael Jackson sẽ là người thống trị với tận 13 ca khúc, bao gồm: “Billie Jean” (28), “Don’t Stop ‘Til You Get Enough” (51), “P.Y.T. (Pretty Young Thing)” (76), “Thriller” (138), “Beat It” (150) , “Love Never Felt So Good” (175),…

 
 
 


“Billie Jean”


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.