Bất cứ đứa trẻ nào cũng phải lớn lên. Và bất cứ ai trong chúng ta cũng phải đi qua tuổi trưởng thành. Người ta có thể nói cho bạn rất rõ ràng trưởng thành là gì, nhưng lại không có ai dạy bạn cách làm thế nào để đi qua nó. Trưởng thành không phải là cột mốc, mà chắc chắn là một cuộc hành trình mà bạn phải tự mình bước đi, tự mình vượt qua tất cả. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn chẳng bao giờ đơn độc. Những ca khúc Kpop sau đây sẽ chứng minh cho bạn điều ấy.
 

 

1. “Palette” – IU feat G-Dragon

 

 

“Palette” được xem như một phiên bản nữ tính và ngọt ngào hơn của “Twenty Three”. Với giai điệu nhẹ nhàng, gần gũi, ca khúc đã phản ánh những suy nghĩ và sự trưởng thành của IU qua nhiều năm, mà bất kể ai trong chúng ta cũng có thể đã một lần có chung những nghĩ suy như thế. “Em chẳng thể hiểu nổi mình nữa rồi/ Giờ đây chỉ muốn mọi thứ thật dễ dàng”. Ừ thì khi lớn lên, ai mà chẳng một lần mong mọi việc trở nên dễ dàng, bởi lớn lên cũng đồng nghĩa với việc phải đương đầu với mọi thứ, va chạm và cả tổn thương.
Rồi thì những mốt thời trang xưa cũ, những thói quen, những thứ vốn dĩ rất yêu thích đang dần trở nên phai nhạt. Không hẳn vì chúng ta không còn yêu nó nữa, chỉ đơn giản: ta không còn là ta của hôm qua nữa rồi. Đó có thể là điều tuyệt vời và cũng là cái giá phải trả của sự trưởng thành.

 

2. “Adult Child” – BTS

 

 

Trẻ con cứ chờ đợi hoài ngày được lớn lên, còn người lớn thì cứ mong ngày mình được bé lại. Bởi vì chỉ đến khi lớn lên, đứa trẻ mới hiểu rằng làm người lớn không hề thú vị như nó tưởng: “Lúc này giống như Peter Pan chạy ra từ câu chuyện cổ tích/ Ngay từ đầu đã chẳng có gì gọi là Neverland”. Thế nhưng, ai rồi cũng phải lớn lên. Và làm người lớn thì có gì to tát “Tuổi 20 là những tháng ngày thật tươi đẹp/ Trở thành một người đàn ông tự do/ Nhưng như thế thì đã sao, chẳng có gì to tát cả/ Chỉ trở thành người lớn thôi mà”.

 

3. “Being An Adult” - Kim Na Young

 

 

Làm người lớn là như thế nào? Có bao giờ bạn tự hỏi như thế. “Mọi người đều bảo mình đã thành người lớn rồi/ Nhưng sao công việc cứ tăng lên khiến mình không còn là mình nữa…/ Đứa trẻ mỉm cười trên bức hình ấy bây giờ đâu rồi nhỉ/ Trở thành người lớn là như vậy. Dù có buồn thì mình vẫn phải cười có phải không?”

 

4. “Not Young” - U-KISS

 

 

Bạn đã bao giờ nói với bố mẹ mình: “Đừng đối xử với con như một đứa trẻ” chưa? Thậm chí, bạn đã từng có hẳn một bài diễn thuyết để chứng minh rằng “con đã lớn khôn”, đã biết thế nào là tình yêu, là nỗi đau, là sự vấp ngã đúng chứ? Vậy thì, ắt hẳn bạn sẽ rất đồng cảm với ca khúc “Not Young” của các anh chàng U-Kiss đấy.

 

5. “Teenager” - Jung Joon Young

 

 

Trưởng thành, cũng là lúc bạn phải rời xa vòng tay bố mẹ, phải tự lập và tìm cách nuôi sống chính bản thân mình. Thật hạnh phúc nếu đam mê của bạn có thể nuôi sống được bạn. Nhưng, điều đáng buồn là đa số “người lớn” đều không sống được với giấc mơ của chính mình. “Thời gian cũng bạc màu như những tấm ảnh/ Và tôi cũng đã đổi thay/ Tuy rằng không thể quay lại thời đó/ Nhưng tôi vẫn muốn tìm lại và sống trong cảm giác ấy”. Thú thật đi, bạn còn nhớ giấc mơ ngày hôm qua của mình chứ?

 

6. “Goodbye 20” - Lim Kim

 

 

20 – cái tuổi bạn chẳng phải là người lớn, nhưng cũng không được xem là trẻ con nữa rồi. 20 – cái tuổi bạn sẽ bắt đầu hoang mang về mọi thứ xung quanh mình: Bạn là ai và thậm chí, bạn đến trái đất này để làm gì? Và cũng giống như cô nàng Lim Kim trong “Goodbye 20”, ở giữa những rối ren của tuổi 20, có thể bạn đã nhiều lần tự hỏi: “Chỉ mỗi mình bị vậy thôi đúng không? Mọi người vẫn vui vẻ chứ?”. Yên tâm đi, bạn không hề đơn độc.

 

7. “Move” - BTS

 

 

Bước sang một giai đoạn mới của cuộc sống không bao giờ là điều dễ dàng. Thời gian cứ mải miết trôi. Đến một lúc thật lâu sau nhìn lại, có thể bạn sẽ mỉm cười với những điều đã qua, có khi lại luyến tiếc những thứ đã chẳng thể nào nắm giữ. “Move” không đơn giản là những cảm xúc khi “chuyển nhà” của các chàng trai BTS, nó thấm đẫm những chiêm nghiệm của một người trẻ về những gì đã qua, luyến tiếc có, buồn bã cũng có. Nhưng cánh cửa này khép lại, cánh của khác sẽ lại mở ra. “Hãy dọn đi. Chào tạm biệt nơi chúng mình đã gắn bó bấy lâu nay. Hãy dọn đi, đi đến những nơi cao hơn nữa”.

 

 

 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Mogummy 2017-06-18 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM