Không kể đến những nhóm nhạc đang lên như Wanna One, Golden Child, PRISTIN, và Weki Meki, dưới đây là 9 tân binh khác đã ít nhiều tạo được sự chú ý trong năm 2017

Thị trường âm nhạc Hàn Quốc vốn nổi tiếng về độ khắc nghiệt, khi mỗi năm có đến hàng chục, thậm chí hàng trăm nhóm nhạc được ra mắt. Do đó, để một tân binh, đặc biệt là những nhóm nằm dưới trướng của các công ty quản lý nhỏ có thể tạo được sự chú ý của công chúng là không hề dễ dàng. Không kể đến những nhóm nhạc đang lên như Wanna One, Golden Child, PRISTIN, và Weki Meki, dưới đây là 9 tân binh khác đã ít nhiều tạo được sự chú ý trong năm 2017.
 
1. VARSITY
 

Ra mắt vào ngày 5/1 với ca khúc “U R My Only One”, VARSITY gồm 12 thành viên, trong đó có 7 thành viên người Hàn Quốc (Bullet, Kid, Xiweol, Seungbo, Riho, Yunho, Dawon) và 5 thành viên Trung Quốc (Damon, Xin, Jaebin, Anthony, Manny). Ưu điểm của nhóm là sự đồng đều trong đội hình. Các thành viên có khả năng hát, rap, vũ đạo và thường xuyên bổ sung, nâng đỡ lẫn nhau. Đặc biệt, nhóm có thể giao tiếp với các fan bằng tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Pháp và thậm chí là tiếng Ả Rập.
 

2. DreamCatcher
 

DreamCatcher là dự án tái sinh nhóm nhạc MINX với các thành viên gốc là JiU, SuA, Siyeon, Yoohyeon, Dami. Nhóm đã được bổ sung hai thành viên mới Handong và Gahyeon, chính thức đổi tên thành DreamCatcher và ra mắt vào ngày 13/1 với ca khúc “Chase Me”. Ngay từ sản phẩm đầu tiên này, các cô gái đã gây ấn tượng mạnh bằng concept ma mị vô cùng ám ảnh. Giọng hát tốt cùng những màn vũ đạo quyết liệt, mạnh mẽ là hai điểm cộng lớn nhất của DreamCatcher. Mới đây, 4 trong số 7 thành viên đã được chọn vào show thực tế “MIXNINE”, nhưng buộc phải rút lui vì mâu thuẫn lịch trình.
 

“Fly High” – Ca khúc chủ đề trong lần trở lại mới nhất của các cô gái.
 
3. BLANC7
 

Tập hợp 7 thành viên Shinwoo, Jean Paul, Teno, D.L, Spax, K-Kid, Taichi, trong đó có 4 người vốn xuất thân từ những nhóm nhạc đã tan rã, BLANC7 chính thức ra mắt công chúng vào ngày 3/3. Có lẽ, những va chạm với thị trường âm nhạc trước đó đã phần nào giúp các chàng trai BLANC7 hoàn thiện bản thân khá tốt. Khi lắng nghe các ca khúc của nhóm, khán giả dễ dàng nhận ra chất giọng đặc trưng của từng thành viên.
 

4. MVP
 

Ra mắt công chúng với sản phẩm đầu tay “Take It” vào ngày 13/3, MVP bao gồm 7 giọng ca tiềm năng: Kang Han, Rayoon, Gi Taek, P.K, Jin, Been và Sion. Ưu điểm dễ dàng nhận thấy nhất của MVP chính là khả năng vũ đạo điêu luyện của tất cả các thành viên. Nhờ đó, nhóm đã được đánh giá cao trong show thực tế sống còn “The Unit”. Hiện tại, chỉ mỗi Rayoon (cựu vũ công của BTS) là vẫn còn bám trụ lại với chương trình này.
 

5. Seven O’Clock
 

Ngày 16/3 đánh dấu sự xuất hiện của nhóm nhạc nam Seven O’Clock bao gồm 6 thành viên A-Day, Vaan, Hyun, Young Hoon, Jeong Gyu, Tae Young. Nhóm đã chào sân khán giả bằng ca khúc “Echo” với giai điệu mạnh mẽ cùng những màn vũ đạo nhẹ nhàng. Hiện tại, hai thành viên A-Day và Vaan đang tập trung toàn lực cjanh tranh vào top 9 của chương trình thực tế “MIXNINE”.
 

6. A.C.E
 

Chào sân khán giả vào ngày 23/5 với 5 thành viên Donghun, Wow, Jun, Jason, Chan, A.C.E đã tung ra ca khúc debut “Cactus”. Vốn xuất thân từ 1 Million Dance Studio, nên khả năng vũ đạo của các thành viên A.C.E là không phải bàn cãi. Hiện tại, nhóm đang tạm thời bị chia ra làm hai đội để tham gia hai show thực tế sống còn cạnh tranh nhau. Trong khi Chan và Jun góp mặt trong “The Unit”,  Jason, Donghun và Wow cũng đang có được những vị trí cao tại “MIXNINE”.
 

7. MYTEEN
 

Đúng như tên gọi của nhóm, MYTEEN lựa chọn đi theo hình tượng những chàng trai tuổi teen trẻ trung, đáng yêu và năng động. Nhóm gồm 7 thành viên Taevin, Chunjin, Eunsu, Xiheon, Junseob, Yuvin và Hanseul, chính thức ra mắt ngày 27/7 với ca khúc “Amazing” . MYTEEN cũng được biết đến là nhóm nhạc nam đầu tiên dưới trướng Music Works, công ty chủ quản hiện tại của Gong Minzy sau khi cựu thành viên 2NE1 này rời ông lớn YG.
 

8. ONF
 

Debut ngày 2/8 với ca khúc “ON/OFF”, nhóm nhạc nam ONF bao gồm 7 thành viên Hyojin, E-tion, J-Us, Wyatt, MK, U và Laun, trong đó, một số người đã từng được đào tạo tại các công ty giải trí các nhau trước khi thống nhất dưới sự quản lý của WM Entertainment. Giọng hát cảm xúc và vũ đạo mạnh mẽ là điểm nối trội của nhóm nhạc được tạo nên từ team ON và team OFF này. Hiện tại, tất cả các thành viên đều tham gia “MIXNINE” và hiện đang tạm xếp ở các vị trí dẫn đầu trong top 20, với Hyojin, Laun, và J-Us lần lượt chiếm vị trí 2, 4 và 7.
 

9. The Rose
 

Thật ra, ba thành viên Do Joon, Jae Hyung, Ha Joon từng là thành viên của một nhóm nhạc khác, trước khi tham gia cùng Woo Sung và debut với cái tên “The Rose” vào ngày 3/8. Đặc điểm nổi bật của nhóm là họ tham gia rất nhiều vào quá trình sáng tác, sản xuất để tạo ra các sản phẩm âm nhạc của mình. Gần đây nhất, nhóm đã trở lại với single thứ hai giàu cảm xúc mang tên “Like We Used To”.
 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.