Bên cạnh thắng lợi về mặt doanh thu, “A Quiet Place” cũng được giới phê bình đánh giá rất cao.

Ngay từ trước khi phát hành, tác phẩm kinh dị “A Quiet Place” của đạo diễn John Krasinski đã nhận được vô số lời khen ngợi từ giới phê bình. Và đúng như dự đoán, bộ phim này đã thực sự “làm nên chuyện” khi chính thức tấn công phòng vé vào tuần qua.
 

Cụ thể, “A Quiet Place” đã mở màn với doanh thu 50,3 triệu USD tại 3508 rạp ở Bắc Mỹ. Con số này là vừa đủ để giúp tác phẩm nhà Paramount Pictures vươn lên vị trí số 2 trên danh sách các phim có doanh thu mở màn cao nhất tại thị trường nội địa tính tới thời điểm này. Hiện tại, xếp vị trí số 1 của danh sách này là bom tấn “Black Panther”, ra mắt hồi tháng hai với doanh thu mở màn là 202 triệu đô. Bên cạnh mức doanh thu ấn tượng, chất lượng của “A Quiet Place” cũng được giới chuyên môn đánh giá cao. Trên trang bình phim Rotten Tomatoes, bộ phim được đánh giá 97% tươi. Trong khi đó, thành tích trên trang CinemaScore cũng rất ấn tượng với mức điểm B+.
 
 

Paul Dergarabedian – một chuyên gia phân tích đến từ trang com Score chia sẻ: “Mức doanh thu mở màn này còn nhiều hơn so với mong đợi, và nó xảy ra trong bối cảnh những phim có thể loại kinh dị đã thu về tổng doanh thu ấn tượng hơn 1 tỷ USD chỉ tính riêng tại Bắc Mỹ trong năm 2017”. Cùng với đó, có thể thấy “A Quiet Place” đã chọn thời điểm phát hành khá “tréo ngoe” so với các phim kinh dị thông thường (khoảng tháng 9, 10). Do đó, những gì mà bộ phim làm được thực sự là một tín hiệu vui cho những nhà làm phim kinh dị nói riêng, và điện ảnh Mỹ nói chung.
 
 

Cũng xoay quanh câu chuyện sinh tồn khiến khán giả thót tim như rất nhiều phim kinh dị khác, nhưng “A Quiet Place” đã chinh phục người xem bằng một cốt truyện vô cùng độc đáo. Ở đó, một gia đình 4 người phải cố gắng sống sót tại một khu vực biệt lập trong rừng, và tuyệt nhiên không thể gây ra bất kỳ một tiếng động nào. Bởi lẽ những con quái vật tồn tại ở đây có khả năng lắng nghe được những tiếng động rất nhỏ của con mồi. Cho nên muốn tồn tại, họ buộc phải sống trong thầm lặng.
 
Trong phim, ngôi sao Emily Blunt sẽ diễn xuất bên cạnh chồng cô, đồng thời cũng là đồng biên kịch và là đạo diễn của bộ phim John Krasinski. Được biết, chính Emily Blunt là người đã thuyết phục Krasinski thực hiện dự án lần này.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.