Tỷ suất người xem trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản diễn ra tối qua cao hơn rất nhiều so với các chương trình chiếu cùng thời điểm.

Hành trình tuyệt vời của thầy trò HLV Park Hang Seo tại Asian Cup 2019 tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn “khủng” của khán giả Hàn Quốc.
 

Theo thống kê của Nielsen Korea, màn đối đầu của Việt Nam và Nhật Bản trong khuôn khổ vòng tứ kết diễn ra tối qua, phát sóng trong khung giờ 21h49 đến 23h30 đạt tỷ suất người xem là 14,598 %. Con số này cao hơn nhiều so với các chương trình phát sóng cùng thời điểm, cụ thể như “Housekeeping Men Season 2” (8,4%), Radio Star (4,6%), “True Story” (4,3%), “Einstein” (4.7%), “Difference in Class” (2,2%),... Và trong tất cả 5 trận đấu của tuyển Việt Nam tại giải, đây cũng là trận đạt được tỷ suất người xem cao nhất.
 
Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là kỷ lục của đội tuyển Việt Nam trên sóng truyền hình Hàn Quốc. Cuối năm ngoái, trận chung kết AFF Suzuki Cup giữa Việt Nam và Malaysia đã thu hút lượng người xem lên đến hơn 18%. Trên truyền hình cáp, trận đấu nhận được tỷ suất người xem lên tới 4,706%, cao hơn bất kỳ chương trình thể thao nào được chiếu trên truyền hình cáp Hàn Quốc trong vòng 8 năm.
 
Trước trận gặp Nhật Bản, cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Jordan trên đài JTBC đã chạm mốc rating lên tới 7,2% ở hệ thống truyền hình trả tiền, cao hơn tất cả chương trình không độc quyền nào phát sóng vào ngày 20/1 trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc.
 
Tất cả những con số “biết nói” này đã chứng minh sức hút cực lớn của đội tuyển Việt Nam tại Hàn Quốc, quê nhà của HLV Park Hang Seo. Dù hành trình tại Asian Cup 2019 của ông cùng với các học trò của mình đã dừng lại, nhưng tất cả những gì đội làm được đã để những ký ức tuyệt vời cho các cổ động viên Việt Nam, cũng như những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả quốc tế.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.