Theo Deadline, Apple đã chi ra số tiền ít nhất là 7 con số để có được thương vụ này.

Vào hôm nay, chuyên trang Deadline đưa tin hãng Apple vừa mới chiến thắng trong cuộc đua giành quyền phát hành toàn cầu “Songwriter” – bộ phim tài liệu về sự nghiệp của nam ca sĩ nổi tiếng Ed Sheeran.
 
 

Theo Deadline, Apple đã chi ra số tiền ít nhất là 7 con số để có được thương vụ này. “Songwriter” sẽ được phát hành rộng rãi tại các rạp cũng như trên các nền tảng công nghệ của Apple. Hôm thứ hai (23/4), bộ phim này vừa có buổi công chiếu ra mắt thị trường Bắc Mỹ trong khuôn khổ Liên hoan phim Tribeca. Trước đó hồi tháng 2, “Songwriter” đã được công chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim Berlin.
 
Được chỉ đạo bởi đạo diễn Murray Cummings, cũng đồng thời là anh họ của Ed Sheeran, “Songwriter” tập trung vào những bước tiến trong sự nghiệp của hoàng tử tình ca nước Anh. Cụ thể, bộ phim sẽ khai thác quá trình Ed sáng tác và biểu diễn các ca khúc của mình, cũng như hợp tác cùng các nhà sản xuất để cho ra đời những bản hit cho các ca sĩ khác. Trong số đó, điển hình là lần Ed bắt tay cùng nhà sản xuất  Benny Blanco để tạo ra bản hit “Love Yourself” cho Justin Bieber.
 
 
Ed Sheeran và đạo diễn Murray Cummings.
 
“Tôi muốn tập trung vào việc khắc họa Ed Sheeran là một ca nhạc sĩ, hơn là việc cậu ấy là một siêu sao. Kiểu như, ồ chàng trai này đang thật sự làm rất tốt công việc của mình. Cậu ta có thể sáng tác mọi lúc” – Cummings nói – “Mất rất nhiều thời gian để cho ra đời một ca khúc. Bạn phải xem xét rất nhiều ý tưởng khác nhau và không phải tất cả chúng đều tuyệt. Chúng tôi lắp đặt một chiếc camera để ghi lại toàn bộ quá trình diễn ra. Tôi đã nghĩ mọi việc hẳn sẽ rất khó khăn. Nhưng khi nhìn lại, tôi cảm thấy thật may mắn và vinh dự, khi Ed không hề cảm thấy phiền hà khi tôi đang ghi hình, dù cậu ấy là một người dễ bị tổn thương” .
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.