Mới đây, Apple cũng đã tiến hành mua lại ứng dụng nhận dạng nhạc nổi tiếng Shazam

Gần đây, trang Digital Music News đã đăng tải một bài báo trích dẫn một nguồn tin nội bộ, cho rằng Apple đang chuẩn bị kế hoạch xóa sổ iTunes Music Store – dịch vụ âm nhạc trực tuyến của hãng vào năm 2019. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất được người phát ngôn của Apple tiết lộ: tin tức trên là hoàn toàn sai sự thật.
 
 

Vào thời điểm Apple cho ra mắt Apple Music vào năm 2015, CEO của hãng - Tim Cook đã khẳng định: “Nó sẽ thay đổi cách bạn thưởng thức âm nhạc mãi mãi”. Thay vì phải mua nhạc với giá 0.99% /1 bài để nghe trên iTune như trước đây, sử dụng Apple Music, người dùng phải trả phí thuê bao theo tháng và có thể nghe tất cả các bài nhạc có trên hệ thống của Apple. Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép upload nhạc lên hệ thống Apple Music Cloud để nghe online bất cứ lúc nào. Sau hai năm, kết quả thu được có lẽ phần nào đã đáp ứng được mong đợi của Apple. Tuy nhiên, nó cũng làm nảy sinh một vấn đề khác. Theo báo cáo của Nielsen, lượng tải nhạc trên iTunes Music Store đã giảm 24,1% trong năm nay ở Mỹ, trong khi lượng tải album số giảm 19,9%. Dự kiến, sự sụt giảm này sẽ chạm mức 30% và thậm chí là nhiều hơn vào năm 2018. Đây có lẽ là một trong những căn cứ để trang Digital Music News cho rằng Apple sẽ cho iTunes Music Store “nghỉ hưu” vào năm sau. Tuy nhiên, người phát ngôn của hãng đã lên tiếng xác nhận: hiện Apple không hề có bất kỳ kế hoạch loại bỏ iTunes Music Store nào.
 
 
iTunes Music Store đã giúp Apple trở thành gã khổng lồ nhạc số.
 
Mới đây, Apple đã tiến hành mua lại ứng dụng nhận dạng nhạc nổi tiếng Shazam.Theo TechCrunch, thương vụ này đã được hoàn tất vào cuối tuần. Shazam ra mắt vào năm 1999 và  đầu tiên được vận hành thông qua tin nhắn văn bản. Dịch vụ cho phép người dùng nhận dạng các bài hát bằng cách nghe một clip âm thanh ngắn, trước khi tiết lộ ca sĩ và tên bài hát. Giờ đây, ứng dụng này cũng có thể xác định các chương trình truyền hình, phim và quảng cáo, trước khi liên kết người dùng với những dịch vụ trực tuyến yêu thích của họ.
 
Shazam đã được tích hợp với Siri và Apple Music của Apple, cũng như Spotify và Snapchat.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.