Là một trong những nghệ sỹ có nhiều hoạt động tích cực cho phong trào nữ quyền thế giới, Beyonce mới đây tiếp tục ra mắt video mới đầy ý nghĩa nhân ngày Quốc tế trẻ em gái/International Day of the Girl – 11/10.
 

Do chính Beyonce trực tiếp sản xuất, xuyên suốt video là hình ảnh của những bé gái với đầy đủ màu da, sắc tộc đang thỏa sức nhảy múa và thể hiện “thái độ” trên nền nhạc “Freedom” – một ca khúc từng được Ong chúa ra mắt vào năm 2016. Song song đó, những dòng số liệu chân thực phản ánh hiện thực xã hội, và những thiệt thòi mà trẻ em gái trên khắp thế giới vẫn đang phải đối mặt như: “71% nạn nhân của nạn buôn người là trẻ em gái”; “130 triệu trẻ em gái không được đến trường”; “Nữ giới có nguy cơ nhiễm HIV gấp cao gấp 2 lần” cũng xuất hiện đầy sống động, giúp người xem hiểu sơn về thông điệp mà Beyonce muốn truyền tải.
 
 

Cứ mỗi 5 phút sẽ có một em bé gái qua đời vì bị bạo hành.
 

Cứ bốn bé gái sẽ có một bé là nạn nhân của hủ tục cưới sớm.
 
Thông qua video này, bà mẹ ba con Beyonce cũng lên tiếng kêu gọi mọi người chung tay để đạt được “mục tiêu toàn cầu” vào năm 2030 rằng; tất cả các trẻ em gái đều được đến trường, giảm thiểu tối đa nạn bạo lực đối với trẻ em gái, phòng chống lây nhiễm HIV đồng thời chấm dứt hủ tục cưới sớm đối với trẻ em gái. Video kết thúc bằng dòng chữ: “Trẻ em gái khắp nơi trên thế giới vẫn đang phải đấu tranh mỗi ngày cho tự do của chính mình”.
 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Sam 2017-10-12 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,Beyonce ,Âm Nhạc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM