Theo thống kê mới nhất từ Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Bill Gates – một trong những doanh nhân giàu có hàng đầu thế giới đã ủng hộ 64 triệu cổ phiếu của Microsoft với tổng giá trị lên đến 4.6 tỷ USD cho một đơn vị giấu tên vào đầu tháng sáu vừa qua. Được biết, con số này chỉ chiếm 5% trong tổng tài sản hiện tại của Bill Gates.
 


Bill Gates từng chia sẻ, ông sẽ dành 80% thời gian cho công việc từ thiện sau khi về hưu.

 
 

Người đàn ông giàu có nhất hành tinh này cũng có ý định để lại phần lớn tài sản của mình cho cộng đồng sau khi qua đời.

 
 

Theo đó, đây là số tiền từ thiện lớn nhất năm 2017. Xếp sau Bill Gates là Warren Buffett, một thương gia nổi tiếng của giới kinh doanh Hoa Kỳ. Đây không phải là lần đầu tiên Bill Gates khiến cả thế giới phải ngả mũ vì độ hào phóng, và tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng của mình. Theo Bloomberg, trước đó vào năm 1999, chủ tịch tập đoàn Microsoft từng quyên tặng số tiền lên đến 16 tỷ USD của công ty cho các hoạt động từ thiện. Năm 2000, con số này là 5.1 tỷ USD. Tất cả số tiền khuyên góp được đều dùng để phát triển các dự án về giáo dục, bảo vệ quyền phụ nữ và chống lại các dịch bệnh truyền nhiễm tại các vùng nông thôn nghèo nàn, hẻo lánh. Tháng 12 năm ngoái, trong một cuộc phỏng vấn, Bill Gates đã bày tỏ nỗi lo ngại của bản thân về sức khỏe cộng đồng khi rất nhiều nơi trên thế giới hiện này các thiết bị y tế vẫn còn đang rất thiếu thốn và không có điều kiện nâng cấp.
 

 

Năm 2006, với tổng số tiền quyên góp cho các hoạt động từ thiện lên tới 30,2 tỷ USD, hai vợ chồng tỷ phú Bill Gates dẫn đầu danh sách 50 người Mỹ làm từ thiện nhiều nhất của Forbes.

 
 

Hiện tại, số cổ phiếu của Bill Gates tại Microsoft chiếm 1.3% cổ phần toàn công ty, và tài sản của ông ước tính lên đến 86.1 tỷ USD, chính thức mất đi danh hiệu người giàu nhất thế giới vào tay Jeff Bezos – giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập trang web bán lẻ lớn nhất thế giới Amazon.com. Hiện tại, khối tài sản thực của Jeff Bezos là 86.9 tỷ USD.


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Sam 2017-08-17 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        Xone Fm ,News ,Bill Gates

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM