Trong thời buổi được cho là “thập niên di động” như hiện nay, thì việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh với các tính năng ưu việt sẽ giúp ích được rất nhiều cho cuộc sống của bạn, không chỉ trong giải trí, mà cả công việc. Nhưng dĩ nhiên, nó cũng kéo theo những hệ lụy xã hội trầm trọng không kém.
 

Thiết bị nhỏ bé này dường như xuất hiện mọi lúc, mọi nơi và bất kỳ đâu trong sinh hoạt hàng ngày của bạn. Đi chơi bạn cũng cần nó (để chụp ảnh, lượt facebook...).  Làm việc bạn cũng cần nó (để kiểm tra mail, liên hệ đối tác…). Và khi một mình bạn dĩ nhiên…rất cần nó. Dù muốn dù không, phải thành thật rằng, chúng ta đang phụ thuộc quá nhiều và dường như không thể sống thiếu “nó”.


 

 


Quỹ thời gian mọi người dành cho “cậu bạn nhỏ” này đôi khi còn nhiều hơn cho những người thân yêu của mình. Thậm chí, những lúc tề tựu đông đủ, ngồi cạnh nhau chúng ta cũng chưa chắc đã thực sự dành thời gian cho nhau. Lý do chỉ vì…chiếc điện thoại. Nghe khó tin nhỉ, nhưng mọi thứ đều rất thật và đã đến lúc đáng được báo động. Nếu còn hoài nghi, hãy theo dõi những “bằng chứng đanh thép” dưới đây.

 
 
 


Được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia người Mỹ Eric Pickersgill. Bộ ảnh là toàn bộ những sinh hoạt hằng ngày của những công dân trong “thập niên di động”. Nếu quan sát kỹ, không một bức ảnh nào trong bộ sưu tập trên mọi người hướng ánh mắt về nhau. Họ chỉ chăm chăm vào thứ được cho là thông minh mà quên mất người bên cạnh mình là ai, dù đang đầu ấp tay gối.

 
 
 


 

 

Bạn có đang như vậy? đã đến lúc thay dổi rồi đấy.

 
 
 


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com

 

BY Sam 2017-06-03 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags       

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM