Nhằm lên án vấn nạn buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp, một nhóm nhiếp ảnh gia quốc tế đã cho ra đời dự án ý nghĩa gồm những bức ảnh tả thực về môi trường tự nhiên, khiến người xem không khỏi xúc động.
 
 
Mỗi ngày, người phụ nữ (là thành viên của đơn vị chống săn trộm phụ nữ, thành lập ở Zimbabwe) phải đối mặt với những thực tế phũ phàng về việc bảo vệ rừng trong khi đang là một bà mẹ chăm sóc con.
 
Dự án bao gồm với ba mục tiêu chính. Thứ nhất, bộ ảnh sẽ được biên tập và phát hành dưới dạng sách ảnh vào tháng 5/2018. Sau đó, bộ ảnh này sẽ được phân phối tại Trung Quốc với phần ngôn ngữ được dịch sang tiếng phổ thông. Và cuối cùng, lợi nhuận từ việc phát hành sẽ được gây quỹ để ủng hộ những tổ chức đang đấu tranh cho nạn buôn bán trái phép động vật hoang dã hiện nay.
 
 
Cô gái tình nguyện viên của NGO (tổ chức phi chính phủ) đang chăm sóc cho động vật hoang dã châu Phi. Cô đang an ủi một em bé tê giác mồ côi sau khi trải qua điều trị thương tật do linh cẩu tấn công. Trước đó mẹ của nó đã mất trong tay của nhiều kẻ săn trộm.
 
Thông qua dự án, nhóm nhiếp ảnh gia muốn truyền tải thông điệp quan trọng đến tất cả người dân trên toàn thế giới rằng: “Mức độ nghiêm trọng của tội phạm động vật hoang dã được xếp ngang hàng với ma túy; vũ khí và nạn buôn bán người”. Tuy nhiên trên thực tế, phần lớn người dân vẫn không thực sự nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vấn đề này. Brent Stirton (một thành viên trong nhóm nhiếp ảnh gia) phát biểu: “Hầu hết thế giới thậm chí không biết những gì đang diễn ra với hành tinh của chính mình. Nhưng tất cả những điều này vẫn có thể giải quyết nếu chúng ta kịp thức tỉnh.”
 
 
Chú khỉ đột được giải cứu bởi Ape Action Afriaca ở Cameroon đang được ôm trong vòng tay của người chăm sóc nó để đưa đến khu bảo tồn mới.
 
Dưới bàn tay khéo léo và đôi mắt quan sát tinh tế, nhóm nhiếp ảnh gia đã chụp lại những khoảnh khắc vô cùng chân thực, giàu cảm xúc, giàu tính nhân văn giữa động vật và con người.
 
 
Vào ngày 30 tháng 4 năm 2016, Cán bộ kiểm lâm Kenya đã đốt 105 tấn ngà voi có kích cỡ lớn nhất tại Vườn quốc gia Nairobi, để ngăn chặn những kẻ săn trộm.
 
 
Bức ảnh voi Châu Phi Loxodonta được chụp tại Abu Camp ở Botswana. Chúng được nuôi trưởng thành và phát triển, một phần để phục vụ cho nghiên cứu khoa học.
 
 
Con gorilla mồ côi này đang nằm giữa một chợ thịt thú ở rừng Cameroon. Sau khi được giải cứu, vài tháng sau đó nó đã chết.
 
 
Loài tê giác trắng cái bị mất sừng của mình đã trở thành một biểu tượng của sự sống sót trong cuộc chiến chống săn trộm tê giác.
 
 
Tony Fitzjohn, nhà bảo tồn và bảo hộ của George Adamson đã nuôi Jipe, một con sư tử mồ côi, trưởng thành đầy đủ trong ba năm ở Tsavo, Kenya. Và sau đó, ông cho nó trở lại môi trường tự nhiên Nhưng cuối cùng, nó đã bị giết bởi những kẻ săn trộm ngay sau khi bức ảnh này được chụp.
 
 
Chú cáo vừa tròn ba tháng tuổi này đã bị bắt bất hợp pháp, và bán tại một khu chợ ở miền nam Tunisia.
 
 
Phần diện tích điêu tàn còn lại của rừng nhiệt đới Amazon đã trắng xóa, hoàn toàn không thể chăn nuôi gia súc được nữa ở Acre, Brazil.
 
 
Một loài đại bàng lai Philippine nuôi tại Trung tâm Đại bàng Philippine. Những con đại bang này đang bị đe dọa nghiêm trọng do nạn phá rừng làm mất môi trường sinh sống. Cùng với đó, một số loài chim lai nuôi đã được thả trở lại vào môi trường tự nhiên.
 
 
Một cặp hổ Bengal ở Vườn Quốc gia Ranthambhore của Ấn Độ trong 4.000 con hổ còn sót lại trong tự nhiên, một hệ quả của việc bắt trộm để cung cấp nhu cầu tiêu dùng cho con người, chủ yếu ở Trung Quốc và Đông Nam Á.
 
 
Một con voi đực lớn trong Vườn quốc gia Chitwan của Nepal. Nó đang nằm với đôi chân bị xiềng xích của mình, trong suốt 50 năm, vì nó đã giết 5 Quản tượng (người xử lý).
 
 
Băng tan không phải là mối đe dọa duy nhất đối với tương lai của gấu Bắc cực, mà chúng còn đang bị đe dọa bởi nạn săn bắn hiện nay. Mỗi năm, có hàng trăm mẫu da của loài gấu này được vận chuyển, cả hợp pháp lẫn không hợp pháp ra khỏi Canada.
 
 
Một địa điểm thuộc đất bản địa trong khu vực Altamira ở Amazon của Brazil, đã bị giải tỏa để khai thác gỗ bất hợp pháp.
 
 
Khoảng 4000 con tê tê rã đông được giấu trong một container vận chuyển tại cảng ở Sumatra đã bị thu giữ. Đây là một loài quý, vảy của chúng được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc, và thịt của chúng được chế biến làm món ăn.
 
 
Những con rùa luýt đang di chuyển đều đặn trở lại đại dương. Rùa luýt là loài có kích thước lớn nhất, lặn sâu nhất và vùng sống rộng nhất. Hầu hết cuộc sống của chúng là ở trên biển, và rất bí ẩn. Khi trưởng thành, con cái trở về bờ; nơi nó đẻ trứng.
 
 
Một con cá mập bị bắt trong một lưới rê ở biển Cortez của Mexico. Mỗi năm, hàng chục triệu con cá mập bị chết vì nạn đánh bắt hoặc để đáp ứng nhu cầu sử dụng súp vây cá mập.
 
 
Đây là bức ảnh lọt vào chung kết cuộc thi quốc tế MontPhoto gần đây của Britta, một nhiếp ảnh gia ở Tây Ban Nha. Bức ảnh ghi lại hình ảnh tấm thảm gấu Bắc cực, một trong khoảng 1,5 triệu sản phẩm bất hợp pháp làm từ động vật hoang dã tại kho lưu trữ ở Colorado. Qua tác phẩm của mình, Britta cũng tiết lộ mức độ thương mại của các loài động vật hoang dã.
 
 
Trong bức ảnh này, chú đười ươi này phải thay trang phục ba lần trong một ngày để biểu diễn, cùng với một chú hề tại International Circus Chimelong ở Trung Quốc . Đười ươi đang cực kỳ nguy cấp trong giao dịch buôn bán, và đang được dùng như một công cụ biểu diễn phục vụ cho nền công nghiệp giải trí.
 
 
Bức ảnh phản ánh nguy cơ tuyệt chủng nhẫn đuôi vượn cáo tại Sở thú Whenzou ở Chiết Giang, Trung Quốc. Ngày nay, nhà bảo tồn tin rằng đây là loại đang có nguy cơ tuyệt chủng, như vài năm 2000, do săn bắn và mất môi trường sống .
 
 
Móng vuốt của hai con Rhino già  và một con trẻ được tịch thu bởi Tổ chức Dịch vụ Cá và Động vật hoang dã Mỹ tại một nhà kho ở Colorado.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Sunshine 2017-11-01 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,Xã hội ,News

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM