Khi những con vật, đặc biệt là những động vật quý hiếm bị đưa vào thị trường chợ đen tiêu thụ, điều đó đồng nghĩa với việc chúng đánh mất đi sự tự do vốn có, và thậm chí là tính mạng của mình, khi không nhiều trong số những con vật đáng thương ấy được giải thoát, và có cơ hội quay về đời sống hoang dã.

Mới đây, khu bảo tồn tọa lạc ở Agua Dulce, California, đã hợp tác với một nhiếp ảnh gia đến từ Los Angeles để thực hiện bộ ảnh đặc biệt, khắc họa vẻ đẹp và sức mạnh của những con vật may mắn được trở về sau khi bị giam giữ. Trong những bức ảnh, các con vật như  khỉ châu Phi, khỉ capuchin Nam Mỹ, kangaroo Úc,... xuất hiện lộng lẫy, hòa hợp hoàn hảo với trang phục của những người mẫu và bối cảnh hoang dã xung quanh. Và mặc cho những đớn đau mà những con vật đáng thương này từng nếm trải, chúng vẫn kiêu hãnh, và bình yên đến lạ thường.

 
 

Scout – chú chó sói 5 tuổi hiện đang phải đối mặt với chứng hẹp ống sống. Scout hiền lành và khá thân thiện. Chú bị bắt và được huấn luyện vô cùng khắc nghiệt để đóng phim, nhưng người ta nhận ra rằng Scout gặp vấn đề với cột sống, và đã mang chú đi chữa trị.

 
 

Monzo – chú mèo rừng Serval châu Phi được giải cứu từ những tay buôn bất hợp pháp, là thành viên cuối cùng trong gia đình của chú còn sống sót.

 
 

Chú sả nhà trò có tên BamBam, khoảng 9 tuổi đã bị một con chim khác tấn công và mất đi một phần mỏ.

 
 

Chú mèo Bengal có tên Cheshire là bạn thân kiêm bạn cùng nhà của Monzo.

 
 

Luke – chú khỉ sóc 7 tuổi đã “vinh quang” mất đi tất cả các ngón trên bàn tay phải, sau một trận chiến với chú khỉ khác.

 
 

2 chú vẹt cockatoo Jake và Cami có cùng chung một chủ nhân. Nhưng vì một vài lý do, người này không thể chăm sóc chúng được nữa.

 
 

Honey Bear và Luna là Kinkajou – một loài động vật thuộc họ họ Gấu mèo. Luna đã bị chính mẹ mình tấn công khi đang sống ở Minnesota.
 

 

Khi ngôi nhà cũ của chú nhím Quillamenia này đã không còn đủ chỗ nữa, người ta đã cố tìm cho chú một ngôi nhà khác.
 

 

Gia đình chuột lang này đến từ Nam Mỹ, và đã bị chủ nhân của chúng bỏ rơi.


 


Bella Roo – chú kangaroo đỏ vừa tròn 5 tuổi.


Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Mogummy 2017-08-21 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        vẹt ,mèo rừng ,Khỉ ,kangaroo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM