Quentin Tarantino là đạo diễn phim, biên kịch, nhà sản xuất kiêm diễn viên người Mỹ nổi tiếng với cách làm phim mang xu hướng neo-noir (những bộ phim nói về những hành động tội ác trong thế giới ngầm của Hollywood, đặc biệt nhấn mạnh những hành động có sự nhập nhằng giữa các chuẩn mực đạo đức, những đam mê giới tính). Ông được mệnh danh là “đạo diễn DJ” với sở thích pha trộn các thể loại phim và âm nhạc, cũng như xây dựng một tác phẩm mới từ những chất liệu cũ. Chính vì vậy, những bộ phim của Tarantino luôn nhận được sự chú ý của dư luận và đôi khi tạo ra những luồng tranh cãi. Mới đây nhất, vị đạo diễn cá tính này đã tuyên bố sẽ thực hiện một bộ phim về gã sát nhân kiêm nhạc sĩ người Mỹ Charles Manson. Đặc biệt, cả hai tài tử điện ảnh là Brad Pitt và Leonardo DiCaprio đều đang được nhắm đến cho vai diễn trong phim này.
 
 
Quentin Tarantino là một đạo diễn cá tính với phong cách làm phim khá đặc biệt.
 
Charles Manson là tên cầm đầu băng nhóm Manson Family hoạt động tại vùng sa mạc California vào cuối những năm 1960. Năm 1971, Manson bị kết án tổ chức tội phạm khi thực hiện giết 7 người, bao gồm nữ minh tinh Sharon Tate cùng 4 người khác tại nhà riêng của cô, rồi ngày sau đó là đôi vợ chồng trẻ Leno và Rosemary LaBianca. Hắn bị kết tội sát nhân vì hành vi liên đới, dẫn tới tất cả các thành viên trong băng nhóm đều bị kết án chung vì những hành vi đồng lõa thực hiện các phi vụ giết người.
 
 
Đáng chú ý, Manson bị ảo giác rằng mình chính là “Helter Skelter”, nhân vật trong ca khúc cùng tên của ban nhạc The Beatles. Hắn cho rằng Helter Skelter là hiện thân của những tranh chấp tôn giáo trong khải huyền mà hắn hình dung ra qua ca từ của ca khúc trên. Từ đó, hắn tin hành động giết người chính là góp phần để thực hiện nhiệm vụ. Hiện tại, vẫn chưa có thông tin Quentin Tarantino sẽ khai thác khía cạnh nào từ cuộc đời của gã sát nhân này. Tuy nhiên, có thể thấy rõ vai diễn Charles Manson thật sự cần một diễn có “sức nặng” để có thể chuyển tải được những diễn biến tâm lý phức tạp bên trong hắn. Theo một số nguồn tin, hiện tại quá trình casting vẫn chưa diễn ra, tuy nhiên nữ diễn viên Margot Robbie đã được mời cho vài diễn Sharon Tate, đồng thời đạo diễn Tarantino dường như đã xây dựng nhân vật cho Brad Pitt, Leonardo DiCaprio và Samuel L.Jackson trong phim.
 
 
 
Hiện tại, những thông tin cụ thể của bộ phim vẫn còn khá hiếm hoi, ngoại trừ việc phim sẽ lấy bối cảnh tại Los Angeles vào cuối những năm 1960 hoặc đầu những năm 1970. Kịch bản phim được cho là sẽ mang tính thương mại cao, và có thể so sánh với tác phẩm tiêu biểu trước đó của Tarantino là “Pulp Fiction”. Được biết, sau khi kịch bản hoàn thành, vị đạo diễn này đã cho phép hầu hết các studio lớn, ngoại trừ Disney đọc qua, trước khi quyết định sẽ hợp tác với studio nào trong việc phân phối phim.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Mogummy 2017-11-03 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,phim ,News

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM