Bên cạnh giải thưởng Biểu tượng toàn cầu của năm, BTS còn được vinh danh ở 3 hạng mục khác.

Vào tối qua 12/10, đêm trao giải thứ hai của Mnet Asian Music Awards 2018 (MAMA 2018) đã chính thức diễn ra tại Saitama Super Arena, Nhật Bản. Trái với đêm trao giải đầu tiên tại Hàn Quốc, vốn bị đánh giá là khá nhạt nhòa, đêm trao giải thứ hai thật sự khiến các fan choáng ngộp với mức độ hoành tráng của sân khấu, sự cuồng nhiệt nơi khán đài và đặc biệt là sự góp mặt của dàn sao tên tuổi như BTS, IZ*ONE, MAMAMOO, MONSTA X, NU’EST W, Stray Kids, TWICE, Wanna One,…
 

 Dưới sự dẫn dắt của MC chính Park Bo Gum, những cái tên xứng đáng ở các hạng mục do fan bình chọn đã được vinh danh. Trong đó, những chủ nhân của 4 giải Daesang (giải thưởng lớn) đã được công bố. Và không có gì bất ngờ khi giải Daesang đầu tiên: Biểu tượng toàn cầu của năm đã thuộc về nhóm BTS sau một năm rất thành công. Trái với các giải thưởng khác do fan bình chọn 100, kết quả giải Biểu tượng toàn cầu của năm được quyết dịnh dựa trên 60 số phiếu từ người hâm mộ, 20% từ lượng tương tác trên mạng xã hội, và 20% từ lượt xem MV trên toàn cầu.
 

 Bên cạnh giải thưởng Biểu tượng toàn cầu của năm, BTS còn được vinh danh ở 3 hạng mục khác, bao gồm Worldwide Fans’ Choice Top 10, MV được yêu thích nhất cho “IDOL” và Nam nghệ sĩ nhạc dance được yêu thích nhất. Trong khi đó, ở các  hạng mục dành cho nghệ sĩ nữ, TWICE và MAMAMOO chia nhau vị trí dẫn đầu danh sách chiến thắng với 2 giải thưởng dành cho mỗi nhóm.
 
 

 Dưới đây là danh sách người chiến thắng các hạng mục tại đêm trao giải MAMA 2018 ngày 12/12:
 
Biểu tượng toàn cầu của năm: BTS
Worldwide Fans’ Choice Top 10: TWICE, MONSTA X, NCT 127, NU’EST W, Wanna One, BLACKPINK, GOT7, MAMAMOO, SEVENTEEN, BTS
MV được yêu thích nhất: BTS’s “IDOL”
Nghệ sĩ có giọng ca được yêu thích nhất: MAMAMOO
Nam nghệ sĩ có vũ đạo được yêu thích nhất: BTS
Nữ nghệ sĩ có vũ đạo được yêu thích nhất: TWICE
Nghệ sĩ Nhật Bản có vũ đạo được yêu thích nhất: Bullet Train
Phong cách âm nhạc: MONSTA X
 
Đêm trao giải cuối cùng của MAMA 2018 sẽ diễn ra vào ngày 14/12 tới đây tại Hồng Kông.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.