Ca khúc này lần đầu góp tên trong Billboard Hot 100 vào 2 năm trước, với thành tích cao nhất là vị trí 41.

Ra mắt vào năm 1984, “Last Christmas” của Wham! vẫn được xem như một trong những ca khúc giáng sinh kinh điển nhất. Tuy nhiên, có một sự thật mà không phải ai cũng biết, đó là ca khúc này chưa từng có được vị trí xứng đáng với những gì đã làm được trên các bảng xếp hạng âm nhạc danh giá. Mới đây, sau 34 năm phát hành, “Last Christmas” mới có lần đầu tiên lọt vào top 40 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100.
 
 

 Cụ thể, “Last Christmast” đã tăng từ vị trí 43 lên vị trí 34 trong tuần này, chính thức góp mặt trong top 40. Ca khúc này lần đầu góp tên trong Billboard Hot 100 vào 2 năm trước, với thành tích cao nhất là vị trí 41. Thời điểm ra mắt vào năm 1984, sở dĩ “Last Christmast” không được xếp vào bảng xếp hạng Hot 100, là do tại Mỹ, ca khúc này không được phát hành dưới dạng một single thương mại. Thay vào đó, khán giả chỉ có thể nghe và download ca khúc này trên các nền tảng trực tuyến. Mãi cho đến Black Friday năm 2014, nhân dịp 30 năm phát hành, phiên bản single truyền thống của “Last Friday” mới chính thức trình làng.
 
Trước khi bản gốc “Last Christmas” của Wham! góp mặt trong Hot 100 vào năm 2016, hai phiên bản khác ca khúc này đã lọt vào bảng xếp hạng, bao gồm bản cover từ dàn diễn viên của “Glee” (đạt vị trí 63 năm 2009) và bản cover của Ariana Grande (vị trí 96 năm 2013).
 

 Giáng sinh năm ngoái, nam ca sĩ Andrew Ridgeley – thành viên của Wham! đã kêu gọi một chiến dịch để đưa “Last Christmas”, lần đầu tiên sau 33 năm, leo lên vị trí số 1 của các bảng xếp hạng âm nhạc. Chiến dịch này nhằm mục đích tưởng nhớ một năm ngày mất của George Michael – thành viên còn lại của ban nhạc này. Chia sẻ trên trang Daily Mail, Ridgeley cho biết: “George luôn rất hạnh phúc mỗi khi các ca khúc của anh có được vị trí No.1. Đó là lý do vì sao mà hiện tại, điều này lại quan trọng với tôi. Tôi muốn kỷ niệm một năm ngày mất của anh bằng một danh hiệu như thế này”. Dù chưa thể thành công, nhưng chiến dịch này đã mang lại ý nghĩa tinh thần rất lớn dành cho gia đình, bạn bè của George Michael nói riêng và người hâm mộ của Wham! nói chung.
 
 Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.