“Căn Phòng Mơ Ước” cũng nêu cao thông điệp “sống xanh” thông qua việc khuyến khích các bé tái chế vật dụng thành đồ trang trí như khung treo ảnh làm từ thùng giấy, bình cắm hoa làm từ chai nhựa…

“Căn Phòng Mơ Ước” - chương trình thực tế dành cho các bạn nhỏ muốn biến ước mơ về một không gian riêng lý tưởng trở thành hiện thực sẽ lên sóng HTV3-DreamsTV vào hôm nay, ngày 6/4.
 

Được Việt hoá từ chương trình “Groom My Room” của Singapore, “Căn Phòng Mơ Ước” mang đến cho các bạn nhỏ 9-14 tuổi cơ hội thiết kế chính căn phòng của mình. Cụ thể, mi bé khi tham gia chương trình s tri qua 48 giờ thử thách và được toàn quyền quyết định mọi khâu tổ chức để biến đổi căn phòng cũ thành căn phòng mới theo như mơ ước của các bé.
 

Tại đây, các bạn nhỏ được toàn quyền quyết định mọi khâu: từ ý tưởng thực hiện, mua sắm vật dụng trang trí, quản lý đến điều phối công việc sửa chữa, trang trí căn phòng của mình. Đội ngũ nhà thiết kế nội thất của chương trình sẽ tư vấn thêm cho các bé trong quá trình chọn lựa những thay đổi. Ngoài ra, ban tổ chức còn hỗ trợ mỗi bé khoản kinh phí 20 triệu đồng.
 

Nếu đảm bảo kinh phí sửa chữa và trang trí căn phòng trong 20 triệu đồng, “chủ nhân nhí” còn nhận được một phần thưởng tương đương 3 triệu đồng. Khi mua sắm, nếu có 1 món vượt ngoài số tiền còn lại trong ngân sách, các bé cần vượt qua thử thách “giải câu đố” để được hỗ trợ thêm cho món đồ ấy.
Bên cạnh đó, “Căn Phòng Mơ Ước” cũng nêu cao thông điệp “sống xanh” thông qua việc khuyến khích các bé tái chế vật dụng thành đồ trang trí như khung treo ảnh làm từ thùng giấy, bình cắm hoa làm từ chai nhựa…
 

Ngoài căn phòng trong được thiết kế theo sở thích, các thí sinh tham gia chương trình còn có cơ hội rèn luyện và phát triển bản thân.
Đảm nhận “dự án” làm mới căn phòng của mình, các bé sẽ tự mình quyết định và xoay sở sao cho đúng kinh phí và thời gian cho phép, qua đó rèn luyện được tính tháo vát, ứng biến linh hoạt để thích ứng hoàn cảnh và chi tiêu hợp lý. Khả năng sáng tạo, sự tự tin và biết lắng nghe cũng được các em bộc lộ rõ nét khi cùng ngồi bàn bạc, đề xuất ý tưởng với các nhà thiết kế nội thất.
 

Khoảnh khắc bố mẹ ngồi lại và cùng con làm nên những món đồ trang trí đẹp mắt từ vật dụng tái chế còn mang thông điệp gắn kết gia đình, giúp cả nhà gần gũi và hiểu nhau hơn.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.