Spotify đã rất nỗ lực để lôi kéo Taylor hợp tác trở lại với mình.

Cách đây không lâu , nữ ca sĩ Taylor Swift đã đăng tải một video trên Twitter, qua đó xác nhận cô sắp sửa tung ra một phiên bản video mới cho ca khúc “Delicate”. Điều đáng nói, video này chỉ được phát hành độc quyền trên ứng dụng nghe nhạc trực tuyến Spotify – đối tác từng bị Taylor “cạch mặt” thời gian dài và chỉ mới “nối lại tình xưa” vào năm trước. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, CEO của Spotify Daniel Ek đã chia sẻ về quá trình thuyết phục Taylor quay trở lại với ứng dụng này.
 
 

Thật ra, có rất nhiều điều đáng nói về “chuyện hợp tan” của Taylor và Spotify. Năm 2014, chủ nhận bản hit “Shake It Off” bất ngờ tuyên bố rút toàn bộ các album khỏi trang nhạc trực tuyến này vì không đồng tình với quan điểm âm nhạc là miễn phí. Tuy nhiên đến giữa năm ngoái thì Taylor lại đột ngột quay trở lại Spotify. Nữ ca sĩ giải thích cô muốn cảm ơn fan khi album “1989” bán được hơn 10 triệu bản. Điều đáng nói là ngày Taylor chọn để “cảm ơn fan” trên Spotify cũng đồng thời là ngày đại kình địch Katy Perry tung ra album mới “Witness”. Chính vì vậy, hành động của Taylor được các fan lập thuyết âm mưu và cho đó là “chiêu bài hạ gục đối thủ” của Taylor.
 
 
Daniel Ek.
 
Tuy vậy, theo như chia sẻ mới đây của CEO Daniel Ek, phía Spotify dường như đã rất nỗ lực để lôi kéo Taylor hợp tác trở lại với mình. Cụ thể, Ek cho biết: “Tôi lẽ ra nên làm tốt hơn công việc thông tin về dịch vụ của mình, bởi vì tôi là người trực tiếp sở hữu nó. Tôi đã đến Nashville nhiều lần, và có nhiều buổi nói chuyện với đội ngũ của Swift. Tôi dành thời gian để giải thích về mô hình của chúng tôi, rằng tại sao dịch vụ trực tuyến lại giữ vai trò quan trọng. Rốt cục thì tin tốt lành cũng đến. Tôi nghĩ cô ấy nhìn thấy được mức độ phát triển của dịch vụ trực tuyến những năm qua. Thêm nữa, Swift cũng thấy được các fan mong đợi điều này như thế nào”.
 
Trong buổi phỏng vấn, Ek cũng chia sẻ thêm về cách thức những dịch vụ trực tuyến như Spotify đang thay đổi nền công nghiệp âm nhạc và thói quen nghe nhạc của người dùng. “Sứ mệnh của chúng tôi là khai phá tiềm năng sáng tạo của con người, bằng cách trao cơ hội cho hàng triệu nghệ sĩ tài năng được sống trọn với đam mê của mình, và cơ hội cho hàng tỷ người yêu nhạc để thưởng thức và được truyền cảm hứng từ những nghệ sĩ như thế” –Ek nói.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.