Thật khó tin khi toàn bộ những bức tranh tuyệt vời này được vẽ bằng Microsoft Paint.

Ở tuổi xế chiều, nhiều cụ bà thường lựa chọn cuộc sống an nhàn bên con cháu, với những hoạt động giải trí phổ biến như đan len, làm vườn hay tán gẫu cùng hội bạn bè. Tuy nhiên, cụ bà Concha Garcia Zaera sống tại Valencia, Tây Ban Nha lại yêu thích vẽ vời hơn cả. Điều đặc biệt, cụ không vẽ bằng giấy bút thông thường, mà sử dụng công cụ Microsoft Paint để thực hiện những tác phẩm của mình.
 
 

Cụ bà Zaera khám phá ra “sự kỳ diệu” của Microsoft Paint từ khi được một người con tặng cho một máy tính. Kể từ đó, bà chẳng thể nào rời mắt khỏi nó. “Chồng tôi bị ốm nên tôi phải chăm sóc ông ấy, và không thể nào ra ngoài thường xuyên được” – bà Zaera chia sẻ với El Mundo – “Tôi bắt đầu vẽ những thứ nhỏ nhặt. Đầu tiên là một ngôi nhà, kế đó, tôi thêm vào một ngọn núi. Từng bước từng bước, tôi thêm thắt vào những chi tiết khác cho đến cuối cùng, tạo nên một tác phẩm nhỏ”.
 
 
 
 

“Tôi không giỏi tưởng tượng. Tôi lấy cảm hứng từ những tấm bưu thiếp ngày xưa chồng tôi gửi cho tôi, hoặc vẽ những tranh ảnh tôi tìm được và yêu thích”. Theo Vanguardia, bà Zaera thưởng mất khoảng hai tuần cho một tác phẩm để có thể tỉ mẩn tạo nên những chi tiết nhỏ.
 
 
 
 

Ban đầu, bà Zaera đăng tải những tuyệt phẩm của mình lên trang Facebook cá nhân, nhưng một người cháu gái đề nghị sẽ tốt hơn nếu sử dụng Instagram thay vào đó. Vào ngày 9/3, tài khoản Instagram của bà có 300 người theo dõi. Và khi những bức tranh được đăng tải, đã có hơn 108.000 người nhấn nút theo dõi bà cụ tài năng này. “Tôi không hiểu tại sao những bức tranh mình vẽ lại được chú ý đến như thế. Tôi nghĩ chúng cũng đơn giản thôi mà” – Bà cụ khiêm tốn nói.
 
 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.