“Khai thác câu chuyện này bằng mọi giá, đó không phải là mục đích của chúng tôi. Cái chúng tôi muốn là tôn vinh tất cả những con người đã tham gia chiến dịch này”.

Vào chiều tối hôm 10/7, thế giới như “vỡ òa” trước thông tin chiến dịch giải cứu 12 cầu thủ nhí và 1 HLV mắc kẹt trong hang Tham Luang đã hoàn thành. Chiến dịch tìm kiếm cứu nạn kéo dài 18 ngày khép lại, nhưng những gì liên quan đến nó hẳn sẽ còn được đến mãi. Đáng chú ý, hai bộ phim lấy cảm hứng từ nhiệm vụ giải cứu tưởng chừng “bất khả thi” này cũng đang được hình thành.
 
 

 Cụ thể, hãng Pure Flix Entertainment hiện đang tiến hành các thủ tục để có thể thực hiện một bộ phim ghi lại hành trình giải cứu đội bóng trẻ Thái Lan. Michael Scott - đối tác quản lý Pure Flix chia sẻ ngay tại hiện trường vụ việc hôm thứ ba (10/7): “Tôi không thể hào hứng hơn. Câu chuyện này quá ý nghĩa với tôi bởi vì tôi đã theo sát nó. Chứng kiến tất cả những con người dũng cảm ở trong hang, và sau đó là giây phút những thợ lặn đưa mọi người ra ngoài thật sự quá xúc động”. Được biết những ngày qua, Scott đã hỗ trợ rất nhiều cho nỗ lực cứu hộ đội bóng. Anh chia sẻ câu chuyện này thực sự chạm đến trái tim anh, một phần là do vợ Scott - người đã lớn lên cùng với hạ sĩ Saman Kunan. Kunan là một tình nguyện viên đã tham gia chiến dịch, và là một cựu đặc nhiệm SEALs Thái Lan. Trong một nỗ lực đem các bình dưỡng khí để cung cấp oxy cho các thành viên đội bóng và nhóm giải cứu, hạ sĩ Kunan đã không còn đủ oxy để hoàn thành tuyến đường trở lại cửa hang của mình, và đã hy sinh.
 
 Hạ sĩ Saman Kunan.
 
“Chúng tôi đang nhìn thấy một bộ phim có thể truyền cảm hứng đến hàng triệu người trên thế giới”  - Scott nói - “Chúng tôi có mặt ở đây để chứng kiến sự việc và thu thập những thông tin liên hệ cần thiết. Từ đó, chúng tôi có thể kể lại một cách chân thực nhất cách mà cả thế giới đã cùng nhau giải cứu 13 con người bị mắc kẹt trong hang động”.
 David A.R. White - đồng sáng lập của Pure Flix Entertainment nói với tờ Wall Street Journal rằng hãng đã bắt đầu nói chuyện với diễn viên, biên kịch và các nhà đầu tư về việc thực hiện dự án phim này. Ông cũng chia sẻ một vài đối tác tiềm năng đã tìm đến Pure Flix, bao gồm cả những nhà đầu tư Thái Lan. “Điều quan trọng mà chúng tôi phải đối mặt là tình huống này cũng khá nhạy cảm, bởi đây là một câu chuyện cá nhân. Khai thác câu chuyện này bằng mọi giá, đó không phải là mục đích của chúng tôi. Cái chúng tôi muốn là tôn vinh tất cả những con người đã tham gia chiến dịch này” - White nhấn mạnh.

Trong khi đó. đúng một ngày sau thông báo của Pure Plix, đạo diễn của “Now You See Me 2” Jon M. Chu và hãng Ivanhoe Pictures cũng tuyên bố đang hợp tác cùng nhau để tiến hành một dự án tương tự. Đại diện Ivanhoe cho biết hãng đang tiến hành thảo luận với quan chức Thái Lan, bao gồm cả cấp tỉnh và cấp quốc gia về chiến dịch giải cứu lần này. Ngoài ra, Ivanhoe cũng đang làm việc với một số studio bày tỏ sự quan tâm tới dự án.
 Cũng vào hôm qua 11/7, trên trang Twitter cá nhân của mình, đạo diễn Chu đã chia sẻ quan điểm về dự án: "Tôi bác bỏ việc Hollywood "tẩy trắng"*
câu chuyện về chiến dịch giải cứu đội bóng Thái. Không đời nào. Đó không phải là hướng đi của chúng tôi. Điều này sẽ không xảy ra hoặc là chúng ta sẽ phá hủy tất cả. Đây là một câu chuyện đẹp về việc con người giải cứu con người. Cho nên ai cũng hiểu nó cách tiếp cận tốt nhất là nói lên sự thật bằng sự tôn trọng".
*"tẩy trắng": ám chỉ việc nam diễn viên người da trắng đảm nhận vai diễn vốn dĩ là người da màu.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.