Đây cũng là lần đầu tiên một chương trình tại Việt Nam có hệ thống âm thanh, ánh sáng sẽ được dự phòng theo tiêu chuẩn 1/1.

Chỉ còn một ngày nữa, lễ hội âm nhạc quy mô lớn Cocofest 2018 với chủ đề “Laugh. Love. Live. Repeat” sẽ chính thức diễn ra tại Đà Nẵng. Trước giờ G, mọi công tác chuẩn bị về hậu trường, sân khấu, âm thanh, ánh sáng vẫn đang được ban tổ chức gấp rút hoàn thiện.
 
 

Ở vị trí tổng đạo diễn của lễ hội, đạo diễn Việt Tú cho biết anh hoàn toàn tự tin về chất lượng của đêm nhạc khi hệ thống sân khấu được đầu tư với mức độ “khủng”, hoàn toàn xứng tầm quốc tế. “Chúng ta có nhân lc, vt lc và hoàn toàn có đ các điu kin đ làm mt sân khu festival vi quy mô tương t như quc tế. Chính vì thế, điu tôi mun khán gi nhìn thy trong l hi âm nhc Cocofest 2018 ln này chính là h thng sân khu. Tôi có th t tin đ nói rng sân khu chúng ta hoàn toàn không thua kém các chương trình khng như Ultra Singapore hay Tomorrowland, thm chí không mun nói là ln hơn. Bên cnh đó, điu ban t chc chúng tôi tâm đc hơn na là đã thuyết phc thành công các ngh sĩ khi h chp nhn hát live cùng band, thay vì ch hát vi beat như trước đây. Vic ngh sĩ chp nhn th thách mi cũng s giúp h mang đến cho khán gi mt phong cách mi chưa bao gi được nhìn thy trước đây – đạo diễn Việt Tú chia sẻ.
 

Toàn cảnh sân khấu hoành tráng của Cocofest 2018.
 
Với những hình ảnh và hiệu ứng hỗ trợ xuyên suốt và gắn kết mạnh mẽ, sự kiện âm nhạc đặc biệt chú trọng việc mang lại nhiều cảm xúc cho người xem khi đáp ứng tối đa cả phần nghe lẫn phần nhìn. Sân khấu được xây dựng với độ cao 30 mét tương đương một toà nhà cao 10 - 12 tầng. Đây cũng là lần đầu tiên một chương trình tại Việt Nam có hệ thống âm thanh, ánh sáng sẽ được dự phòng theo tiêu chuẩn 1/1. Được biết, bên cạnh chi phí mời hai ngôi sao quốc tế, chi phí sân khấu là khoản tốn kém nhất. Đại diện ban tổ chức cho biết họ đã đầu tư tổng cộng 200 tấn thiết bị, 2000 mét dây cáp, 1000 đèn sân khấu các loại, 7 bàn nâng công nghiệp trên sân khấu và khu vực khán giả cùng 12 máy phát điện phục vụ xuyên suốt thời gian sự kiện diễn ra,... Chỉ tính riêng kinh phí thuê dàn giáo đã tương đương kinh phí tổ chức 1 event cỡ trung bình 1,7 tỉ.
 
 

Số lượng nhân công nhân thi công và lắp đặt cũng được huy động với con số “khủng”, bao gồm: 600 thành viên các bộ phận trong ekip, trong đó là 200 công nhân hiện trường với 18200 giờ công cùng 260 nhân viên an ninh bảo vệ sự kiện đến từ các lực lượng: an ninh thành phố, quận, huyện, các lực lượng cơ động ,cảnh sát giao thông,... Bên cạnh thiết bị từ ban tổ chức, Luis Fonsi cũng đã mang sang Việt Nam hàng tấn thiết bị nhằm đảm bảo sân khấu trình diễn của anh phải diễn ra hoàn hảo nhất có thể. Nam ca sĩ cũng đã rất hài lòng với những sự chuẩn bị hơn cả mong đợi sau khi tham quan, kiểm tra hiện trường sân khấu.
 
Lễ hội âm nhạc quy mô lớn Cocofest 2018 sẽ diễn ra trong xuyên suốt hai ngày 6-7/7. Ngoài âm nhạc, những người tham gia lễ hội có thể đến với sự kiện để được thưởng thức không gian lưu trú tiện nghi, đa phong cách, chuỗi ẩm thực sầm uất các bữa tiệc hồ bơi, khu cắm trại, không gian vui chơi riêng cho trẻ em. Hay đặc biệt hơn cả là lễ hội Hè TropiCoco sôi động, nơi tái hiện lại nền văn hoá đặc trưng và đầy màu sắc của Mỹ La Tinh.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.