Vượt qua rất nhiều “vòng tuyển chọn”, chú sói Zabivaka đã được bình chọn là linh vật của kì World Cup 2018 diễn ra tại Nga vào mùa hè này.

Zabivaka là chú sói mang ý nghĩa “lan tỏa niềm vui, sự quyến rũ và tự tin” được thiết kế bởi nữ sinh viên Ekaterian Bocharova, thuộc khoa Thiết kế đồ họa tại trường Đại học Tổng hợp quốc gia Tomsk. Zabivaka được mô tả là chú sói đáng yêu, thân thiện, đam mê bóng đá, luôn đề cao tinh thần fair – play và luôn tôn trọng đối thủ. Bên cạnh đó, cái tên “Zabivaka” cũng có nghĩa là “người ghi bàn” trong tiếng Nga.
 

Để có thể bước lên ngôi vị quán quân trở thành linh vật của sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh, chú sói phải “đấu chọi” khốc liệt với mèo thông minh – nhanh nhẹn hổ mạnh mẽ - tràn đầy năng lượng. Sau một cuộc bỏ phiếu của công chúng Nga thì chú sói Zabivaka chiếm được 53% bình chọn và chính thức trở thành linh vật của World Cup 2018. Bởi đây là linh vật có tính tương tác với người hâm mộ bóng đá trên toàn hành tinh cao nhất từ trước đến nay.
 

Vượt qua 2 đối thủ là mèo thông minh – nhanh nhẹn và hổ mạnh mẽ - tràn đầy năng lượng, chú sói lan tỏa niềm vui – tự tin được họn làm linh vật cho World Cup 2018
 
 
Ekaterina Bocharova, tác giả của chú sói Zabivaka
 
 
 
Đây là một hoạt động nằm trong chiến dịch quảng bá World Cup 2018 của nước Nga.
 
Theo tổng thư kí FIFA Fatma Samour, “Để có được một Zabivaka như ngày hôm nay, chúng tôi phải tìm hiểu sở thích của trẻ em Nga thông qua một cuộc thăm dò trực tuyến. Cuộc thăm dò này được thực hiện lần đầu tiên trong lịch sử tổ chức World Cup. Dựa trên những ý tưởng, các sinh viên thiết kế theo suy nghĩ của họ và đi đến được hình ảnh này. 18 tháng sau, chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi linh vật của World Cup 2018 được hun đúc từ nỗ lực không ngừng nghỉ của một nhóm các bạn trẻ Nga muốn chứng minh cho cả thế giới thấy sự tinh tế và sáng tạo của mình. Do đó, sói Zabivaka là linh vật có tính tương tác cao nhất trong lịch sử. Đây sẽ là một cơ sở của sự thành công ở FIFA World Cup 2018”
 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App