Khi cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác mở ra, còn những kỷ niệm thì vẫn mãi ở đấy.

Tháng 5 đi qua, ngày chia tay của những cô cậu học trò khép lại. Tất cả lại trở về với guồng quay  để chuẩn bị cho kỳ thi đại học quan trọng sắp đến. Những cảm xúc vỡ òa, những giọt nước mắt tiếc nuối, tất cả đã nằm lại phía sau khi mọi sĩ tử đều đang nỗ lực để tiến lên phía trước. Khi cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác mở ra, còn những kỷ niệm thì vẫn mãi ở đấy.
 
 

Trong thời điểm chia tay xúc động, có ai đó tự dưng lại nghĩ đến lời hứa sẽ gặp lại nhau này. Một năm, hai năm, ba năm sau, liệu mấy ai còn nhớ đến?
 
 

Khép lại một thời mộng mơ, những cô cậu học trò mang theo phần hồi ức tốt đẹp, là lời dặn của thầy cô, là lời hứa của bạn bè để tiến lên phía trước. Lòng xuyến xao những cảm xúc chẳng nói thành lời, nhưng quãng đường đời sắp tới họ phải đi, chắc chắn đã không còn dễ dàng nữa rồi.
 
Thời gian có thể làm nhòe đi nhiều thứ, nhưng những hồi ức tốt đẹp tựa như món đồ cổ vậy, năm tháng càng qua đi, chúng lại càng trở nên quý giá. Thỉnh thoảng, chỉ vì một mùi hương, một màu sắc, một cảnh tượng thân quen nào đó, tất cả lại ùa về, mạnh mẽ như những cơn sóng thủy triều, không ngừng vỗ về an ủi trái tim ta.
 

Sau tất cả, những năm tháng đó, vẫn là thời điểm mà chúng ta muốn quay lại nhất.
 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.