Higashikawa là một trong 3 điểm đến được yêu thích của người dân Nhật để nghĩ dưỡng, leo núi và thư giãn.

“Nhắm mắt thấy mùa hè” hiện đang trở thành “cơn sốt” phòng vé khi lượng người đến xem gần như kín rạp ở các suất chiếu của phim. Thành công của phim không chỉ kể đến nhờ cốt truyện hay, dàn diễn viên diễn xuất tốt mà còn ở địa điểm quay của bộ phim.
 

Không phải là những thành phố nổi tiếng của Nhật như Tokyo,Osaka hay Kyoto, bối cảnh chính của “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè” là thị trấn Higashikawa nằm ở Hokkaido, Nhật Bản. Nơi đây được xếp thứ 3 trong dach sách những điểm đến yêu thích tại Hokkaido bởi Higashikawa được mệnh danh là thị trấn ảnh và là nơi hiếm hoi trên thế giới có tuyết rơi vào mùa hè. Hầu như có tuyết quanh năm và đặc biệt tuyết bắt đầu rơi vào từ đầu tháng 10 cho đến cuối tháng 6 năm sau. Thời điểm quay phim “Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè” đặc biệt vào khoảng thời gian hè ngắn ngủi tại Higashikawa, tuy nhiên nhiệt độ ở đây vào thời điểm ấm áp nhất cũng chỉ tầm 18 độ và nhiệt độ trung bình mỗi ngày biến chuyển từ 2 độ đến 10 độ nên đây cũng là điểm mà đoàn làm phim đã phải cố gắng rất nhiều để hoàn hiện từng cảnh quay của bộ phim.
 

Toàn bộ tất cả những cảnh quay tại Nhật trong “Nhắm mắt thấy mùa hè” đều được thực hiện tại thị trấn Higashikawa, Hokkaido – hòn đảo nằm ở cực Bắc của đất nước này. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu thông tin về thị trấn này trên mạng, bạn sẽ thấy lượng thông tin khá ít. Lý do chính là vì nơi đây vẫn còn nguyên sơ, chưa phục vụ nhiều cho việc du lịch.
 
Trong phim, chúng ta đã được theo chân Akira và cô gái Hạ đến đền Higashikawa, một ngôi đền cổ và rất linh thiêng, một ngôi đền cổ và rất linh thiêng. Trong khoảng thời gian quay bộ phim, anh Akutsu đưa Đào đến đây để cầu xin cho mọi điều tốt lành và hy vọng rằng bộ phim mà cả hai đang tham gia được diễn ra suôn sẻ, hy vọng nhiều nhiều các bạn sẽ đón nhận và xem phim trong thời gian sắp tới
 
 
Đền Higashikawa
 
Một trong những nơi làm nên khung cảnh lãng mạn trong phim là núi lửa nằm trên dãy núi cao nhất của núi Daisetsu, Asahi-dake. Đây là đỉnh núi luôn có tuyết bao phủ quanh năm từ tháng 10 đến tháng 6, đến đây các bạn có thể cảm nhân thế nào là tuyết giữa mùa hè. Đây cũng là một trong những 6 điểm trên thế giới bạn có thể nhìn thấy tuyết rơi giữa mùa hè. Ngọn núi lửa  trên đỉnh Asahidake, một trong những ngọn núi lửa thuộc quần thể núi lửa Daisetsuzan. Những ngọn núi lửa này thực ra vẫn chưa hoàn toàn đã tắt hẳn. Các bạn có thể thấy những cột khói trắng đang bốc hơi trắng xoá, những cung đường rất đẹp, những thảm thực vật và hoàng hôn cực rực rỡ từ đỉnh núi Ahashidake nhé.
 
 

Con suối Daisetsu, ở Asahi-dake là nơi nhiều người đến đây để uống nước được tan ra từ tuyết. Nước suối ở đây được mệnh danh là "đặc sản" và là niềm tự hào của Higashikawa. Nước có vị tinh khiết, mát lạnh, được cân bằng khoáng chất và nhiệt độ từ 6 - 7 độ C suốt cả năm. Các bạn cũng có thể thấy người dân địa phương lên tận đây để lấy nước về dùng làm nước sinh hoạt
 

Khi anh chàng Akira nhìn thấy Hạ đứng giữa cánh đồng hoa hướng, anh đã không khỏi bồi hồi. Đây là phân cảnh được thực hiện ngay tại  cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn có tên là Hokuryu, cũng là cánh đồng hoa hướng dương lớn nhất Nhật bản được trồng từ năm 1979. Cho đến bây giờ cánh đồng hoa này có đến hớn 1,5 triệu bông, tạo thành một cánh đồng hoa siêu lớn. Thông thường hoa sẽ nở rực rỡ nhất vào tháng 7 và tháng 8, các bạn nhớ ghi lại thời điểm này để đến thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của cánh đồng hoa này nhé.
 
 

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App