Vừa qua, thị trưởng của 12 thành phố lớn trên thế giới đã cùng nhau đặt bút ký vào cam kết: từ năm 2025, toàn bộ hệ thống vận tải công cộng của thành phố sẽ được “phủ sóng” bởi những chiếc xe buýt điện.
 
 

Cam kết này được xem là một động thái mở rộng từ sáng kiến tạo nên hệ thống xe buýt sạch của C40 -  một liên minh quốc tế của các thành phố được thành lập nhằm giảm thiểu khí thải độc hại và chống lại sự biến đổi của khí hậu. Sáng kiến này đã được kí kết bởi 22 thành phố, với hi vọng nâng số lượng xe buýt điện tại 22 thành phố này lên đến 40.515 chiếc vào năm 2020.
 
 

Cam kết “phủ sóng” xe buýt điện đã được thông qua bởi thị trưởng của các thành phố: London, Paris, Los Angeles, Barcelona, ​​Copenhagen, Quito, Vancouver, Cape Town, Mexico City, Seattle, Milan và Auckland. Các nhà lãnh đạo hứa sẽ từng bước thực hiện dự án để có thể giảm thiểu tối đa khí thải độc hại trong thành phố vào năm 2030. Dự án này sẽ được thực hiện bằng cách hợp tác với các nhà cung cấp để tạo ra nhiều phương tiện giao thông công cộng không thải khí thải. Cùng với đó, chính quyền những thành phố trên cũng lên kế hoạch khuyến khích công dân sử dụng phương tiện công cộng để đi làm mỗi ngày. Theo như cam kết, 12 thành phố trên sẽ phải công khai báo cáo tiến độ thực hiện dự án mỗi hai năm một lần.
 

Los Angeles, một trong 12 thành phố C40 ký cam kết, đã và đang thực hiện các động thái đầu tiên nhằm tạo ra “hạm đội” xe buýt điện của mình. Cụ thể, đầu mùa hè này, trạm LA Metro đã đặt hàng 95 xe buýt điện từ các nhãn hiệu New Flyer of America và BYD và dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong thời gian tới.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Mogummy 2017-10-26 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,Xã hội ,News

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM