“A dog’s way home” hứa hẹn “đốn tim” khán giả không chỉ bởi chuyến hành trình không tưởng dài 400 dặm trở về nhà, mà còn là những khoảnh khắc đầy ngọt ngào và vui nhộn giữa cô cún Bella và cậu chủ Lucas.

Nếu ai đã từng khóc hết nước mắt với “A dog’s purpose” – chú chó luân hồi chuyển kiếp nhiều lần để tìm ra mục đích sống của cuộc đời ra mắt vào năm 2017 – thì chắc chắn không thể nào bỏ qua tác phẩm “A dog’s way home” (Đường về nhà của cún con”). Tác phẩm nằm trong bộ ba tiểu thuyết cực kỳ nổi tiếng lấy chủ đề về các chú chó của tác giả W. Bruce Cameron. “A dog’s way home” hứa hẹn “đốn tim” khán giả không chỉ bởi chuyến hành trình không tưởng dài 400 dặm trở về nhà, mà còn là những khoảnh khắc đầy ngọt ngào và vui nhộn giữa cô cún Bella và cậu chủ Lucas.
 

 Bella là tên một cô cún được chàng sinh viên y khoa Lucas (Jonah Hauer-King) nhận nuôi từ bé. Kể từ đó cô chợt nhận ra rằng, thế giới này những thứ nhỏ nhỏ không phải là quan trọng nhất, mà là những thứ…nhỏ xíu như miếng phô mai bé tí tẹo từ cậu chủ Lucas mới là tất cả.Ngoài trò chơi đi tìm món ăn thơm phức và béo ngậy kia, thì trò đừng-nhai-giày là hoạt động được yêu thích nhất của cô cún và cậu chủ Lucas.
 
Trò chơi đi tìm phô mai béo ngậy là niềm đam mê bất tận của cô cún Bella.
 
 Đừng-nhai-giày – trò chơi “yêu thích” của cậu chủ Lucas
 
Và còn cả trò trốn tìm cùng quả bóng nữa chứ.
 
Từ trong nhà đến ngoài ngõ, tất cả đều in dấu chân của Bella và cậu chủ Lucas. Từ những lúc đùa giỡn trong tuyết đến những lần “xâm nhập” chỗ làm việc của cậu chủ, cũng chẳng thể nào bỏ qua mấy trò ngịch ngợm như trốn trong ghế sofa mỗi khi bác sĩ sắp đến.
 
Đùa giỡn trên tuyết...
 
 ...ngồi trên xe lăn chơi bóng...
 
 ...nằm trên giường đọc sách cùng cậu chủ Lucas...
 
 ...trộm thịt...
 
 ... hay trốn tìm với bác sĩ đều là những trò chơi yêu thích của Bella.
 
Đối với Bella, mọi thứ đều thật hoàn hảo và hạnh phúc cho dù chỉ là những trò chơi nhỏ cùng gia đình. Những khoảnh khắc ấy đã trở thành những kỷ niệm không thể nào quên trong lòng cô cún. Chuyến hành trình trở về nhà tràn ngập những hiểm nguy, nhưng vẫn không thể nào ngăn cản sự đáng yêu của Bella trong suốt đoạn đường. Và chính những kỉ niệm thân thương với ông chủ, với nơi Bella gọi là nhà đã thôi thúc cô chó nhỏ vượt qua hành trình hơn 400 dặm, tương đương với gần 650 km để trở về nhà. Đoạn đường này không chỉ dài đến vô tận mà còn ẩn chứa bao nhiêu hiểm nguy, những ngọn núi cheo leo hiểm trở, những cao tốc đầy xe đang lao vun vút hay đàn soi hung ác chực chờ. Bella đã có thể chọn cách ở lại với gia đình mới, có thể chọn cách ở bên chú báo nhỏ, nhưng rồi cô vẫn quyết định quay về với mái ấm của mình, với cậu chủ Lucas. Nếu không phải là một mối liên kết mạnh mẽ đến mức không thể xóa nhòa thì chắc hẳn Bella đã không thể tiến bước trong chuyến hành trình này.
 
“A dog’s way home” (tựa Việt: “Đường về nhà của cún con) khởi chiếu vào ngày 11/01/2019.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.