Danh sách này bao gồm những nhân vật nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực, từ chính trị gia, nhà hoạt động xã hội, doanh nhân, nghệ sĩ, vận động viên thể thao,…

Mới đây, tạp chí danh tiếng Time vừa công bố danh sách thường niên, tiết lộ 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế giới trong một năm qua. Danh sách này bao gồm những nhân vật nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực, từ chính trị gia, nhà hoạt động xã hội, doanh nhân, nghệ sĩ, vận động viên thể thao,…
 

Theo đó, danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất năm 2018 do Time bình chọn gồm 45 phụ nữ. Cùng với việc có đến 45 trong số 100 gương mặt được vinh danh nằm ở độ tuổi dưới 45, đây là phiên bản bao gồm nhiều người trẻ nhất kể từ ngày danh sách này ra đời.
 
 
Bà hoàng truyền thông Mỹ Oprah Winfrey lần thứ 9 góp mặt trong danh sách do Time bầu chọn.
 
Bên cạnh những nhân vật quyền lực ở các lĩnh vực khác, giới nghệ thuật, truyền thông góp mặt trong danh sách năm nay bao gồm nhiều cái tên mới, bên cạnh những nhân vật đã từng xuất hiện ở các năm trước. Cụ thể, bà hoàng truyền thông Mỹ Oprah Winfrey đã có lần thứ 9 góp mặt trong danh sách này. Cùng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, đây là hai nhân vật hiện giữ kỷ lục về số lần xuất hiện trong danh sách.
 
 
Cardi B.
 

Nữ diễn viên 14 tuổi Millie Bobby Brown - ngôi sao của “Stranger Things” là cái tên trẻ nhất từng góp mặt trong danh sách của TIME.
 
Một số ngôi sao khác cũng đã tái xuất trong danh sách bao gồm nữ diễn viên Nicole Kidman, nữ ca sĩ Rihanna và người dẫn chương trình nổi tiếng Jimmy Kimmel. Nữ rapper đình đám năm qua Cardi B, ngôi sao “Girls Trip” Tiffany Haddish, “chiến binh báo đen” Chadwick Boseman, “Wonder Woman” Gal Gadot, đạo diễn “Black Panther” Ryan Coogler,… cũng vinh dự góp tên trong danh sách năm nay.
 
“TIME 100 luôn phản ánh đúng những gì đang diễn ra, cho nên danh sách có phần khác biệt so với quá khứ. Phạm vi ảnh hưởng được mở rộng, không giới hạn ở một khu vực địa lý hay độ tuổi nào” – tổng biên tập tạp chí Time Edward Felsenthal bình luận về danh sách năm nay.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.