Bộ phim hứa hẹn sẽ là một tác phẩm cực kỳ thích hợp cho các gia đình vào đầu hè cũng như dịp lễ 30/4 -1/5 sắp tới.

Được chuyển thể từ tác phẩm huyền thoại  “Ludmila Và Tráng Sĩ Ruslan” của đại thi hào A.S.Pushkin, bộ phim “Giải Cứu Công Chúa” (tựa gốc: “Stolen Princess”) là câu chuyện vui nhộn kể về chàng nghệ sĩ lang thang mơ làm dũng sĩ Ruslan. Một ngày nọ anh chàng vô tình gặp gỡ, rồi đem lòng thầm yêu trộm nhớ nàng công chúa bướng bỉnh lưu lạc Mila. Chưa kịp kể rõ thân phận với người yêu, Mila lại bị lão pháp sư độc ác Chernomor bắt cóc với âm mưu sử dụng tình yêu của họ để phục vụ cho sức mạnh pháp thuật của mình. Đứng trước tình cảnh đó, Ruslan phải xông pha để cứu Mila cũng như bảo vệ tình yêu của mình.
 
 

Không chỉ hấp dẫn bởi câu chuyện hài hước, “Giải Cứu Công Chúa” còn khiến khán giả phấn khích bởi dàn nhân vật vừa lầy lội vừa đáng yêu.
 

Ruslan - một kẻ lang bạt khắp nơi với nghề diễn viên hội chợ nhưng luôn mơ ước được trở thành hiệp sĩ. Gia tài của anh chàng là gương mặt dễ nhìn, cái miệng có duyên và sự tốt bụng nhưng đôi khi cũng rất tinh nghịch.
 

Mila - cô công chúa mê khám phá thế giới nhưng từ nhỏ đến lớn chỉ có thể đi du lịch qua những trang sách. Ngày trưởng thành, vua cha đã ép gả cô cho những người xa lạ. Không chịu được hôn nhân sắp đặt, Mila trốn khỏi hoàng cung để bắt đầu cuộc hành trình của đời mình, do chính mình quyết định và sống theo khát vọng của bản thân.
 

Chernomor – một gã pháp sư đầy quyền lực nhưng ngặt nỗi lùn tẻn. Hắn sống trong tòa lâu đài u tối nằm trong rừng sâu. Sức mạnh của hắn thường xuyên bị suy giảm và nguồn cung cấp năng lượng chính là tình yêu của các cặp đôi đang yêu nhau.
 

Lestor - người bạn đồng hành của Ruslan, chuyên nghề viết kịch bản và làm thơ cho các vở diễn của cậu bạn, nhưng thường hay mất hứng lãng xẹt. Đặc biệt, anh chàng nhát như thỏ đế nhưng khi có chuyện là sẵn sàng xông pha cứu bạn.

 
 

Bộ đôi động vật “chẳng liên quan” – nàng chim hoàng yến nóng nảy, hung dữ nhưng cũng cực kỳ gan dạ và gã chuột hamster có ngoại hình đáng yêu nhưng cực kỳ lém lỉnh và đầy mưu mô.
 

Fin - pháp sư trẻ với sức mạnh vĩ đại, tuy nhiên do quá tự tin lẫn thật thà nên bị gã lùn Chernomor hãm hại và giam cầm. Đặc biệt, Fin chính là người truyền dạy bí kiếp cho Ruslan để đối đầu với tên pháp sư độc ác.
 

Vua Vladimir - vị vua quyền lực, đại tài của vương quốc, người luôn khiến người ta phải kính nể bởi phong thái vương giả cũng như khả năng trị vì tài tình. Vô tình đánh thức tinh thần tự do bên trong cô công chúa, vua Vlad đã gặp phải thử thách gia đình ý nghĩa nhất từ trước đến nay.
 

Mèo pháp sư thông thái - pháp sư đầy quyền năng tại thư viện ma thuật và nắm giữ nhiều bí ẩn về phép thuật. Cat còn thao lược võ thuật cũng như sở hữu sự hiểu biết tinh tế về văn hóa phương đông. Tuy nhiên, điểm yếu của Cat là khi nhìn thấy chim, ông ta liền mất đi vẻ oai vệ thông thái, thay vào đó là nét vụng về đáng yêu của tuổi già.
 
“Giải Cứu Công Chúa” đã khởi chiếu tại các rạp vào ngày 13/4. Đây hứa hẹn sẽ là một tác phẩm cực kỳ thích hợp cho các gia đình vào đầu hè cũng như dịp lễ 30/4 -1/5 sắp tới.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.