Dự kiến, phiên bản live-action của “Hoa Mộc Lan” sẽ ra rạp vào năm 2019.

Sau khi gây chú ý với việc mời về hàng loạt những ngôi sao đình đám xứ Trung như Chân Tử Đan, Củng Lợi, Lý Liên Kiệt, Lưu Diệc Phi cho dự án live-action “Hoa Mộc Lan”, mới đây, hãng Disney vừa vấp phải “cơn mưa chỉ trích” từ cộng đồng mạng khi thẳng tay loại bỏ một nhân vật lưỡng tính trong cốt truyện gốc.
 

Cụ thể, trong cốt truyện của tác phẩm hoạt hình gốc phát hành năm 1998, Li Shang là một nhân vật rất được yêu thích. Với cương vị là chỉ huy, ban đầu, anh chàng có thân hình vạm vỡ này không mấy hài lòng với “lính mới” Hoa Mộc Lan. Tuy nhiên, dần dần anh lại nảy sinh cảm tình đặc biệt với cô dù không hề biết Mộc Lan là con gái. Chính vì yếu tố này nên khán giả ngầm hiểu Li Shang là một nhân vật song tính.
 

Tuy vậy, thông báo tuyển diễn viên mới đây của Disney đã chỉ ra rằng: nhân vật Li Shang đã hoàn toàn bị cắt bỏ. Thay vào đó, một nhân vật mới với tên gọi Chen Honghui đã được thêm vào. Theo như mô tả, Honghui luôn coi Mộc Lan là đối thủ của mình. Nhưng khi biết Mộc Lan là con gái, anh chàng lại rơi vào lưới tình với cô. Chính sự chuyển biến 180 độ có phần gượng ép này khiến Disney hứng trọn “gạch đá” vì có vẻ như, hãng đang gián tiếp thể hiện sự kỳ thị đối với cộng đồng LGBT. Một khán giả chế giễu: “Vậy là nhân vật mới này không ngừng gây khó dễ cho Mộc Lan chỉ vì cô giỏi hơn anh ta, mãi cho đến khi anh phát hiện cô là nữ”. Cùng quan điểm này, một người khác bình luận: “Tôi bắt đầu cảm thấy không có hứng thú việc Disney biến “Hoa Mộc Lan” thành câu chuyện về một gã coi Mộc Lan là đối thủ khi nghĩ cô ấy là nam, và rồi thình lình yêu cô khi phát hiện ra cô là nữ”.
 
Như vậy, sau khi đập tan nghi ngờ “tẩy trắng” bằng việc mời về dàn diễn viên Trung Quốc đình đám, Disney cũng không tránh được “bão dư luận” vì “dám” loại bỏ nhân vật được xem là “biểu tượng song tính” rất được cộng đồng LGBT yêu thích. Hiện tại, Disney vẫn chưa đưa ra bình luận hay giải thích nào về những tranh cãi này.
 
Dự kiến, phiên bản live-action của “Hoa Mộc Lan” sẽ ra rạp vào năm 2019.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.