“Are You Human Too?” được kỳ vọng sẽ trở thành bom tấn nhưng chưa gì đã vấp phải những chỉ trích không đáng có.

Bắt đầu lên sóng từ ngày 4/6, “Are You Human Too?” được kỳ vọng sẽ trở thành bom tấn truyền hình Hàn năm 2018 khi KBS mạnh tay chi tới 10 tỷ won cho dự án này. Dù vậy đến hiện tại, bộ phim không những chưa tạo được hiệu ứng gì lớn, mà thậm chí còn vướng phải chỉ trích vì một cảnh quay gây tranh cãi ngay trong tập 1.
 
 

Cụ thể, trong tập đầu tiên lên sóng, sau khi nam chính Nam Shin (Seo Kang Joon) phát hiện nữ vệ sĩ của mình là Kang So Bong (Gong Seung Yeon) đã lén lút chụp ảnh anh và bán đi, Nam Shin đã vô cùng giận dữ và thẳng tay tát vào mặt của So Bong ở nơi công cộng. Được biết, do yêu cầu của nhà sản xuất, Seo Kang Joon đã đánh Gong Seung Yeon thật sự trong lúc ghi hình. Cú tát này thậm chí còn khiến nữ diễn viên bị mất đi thính lực trong giây lát. Từ đó, rất nhiều người xem bày tỏ sự khó chịu với cảnh quay “bạo lực với phụ nữ” này, cũng như cách làm việc của đoàn làm phim.
 

Sau những tranh cãi, mới đây, tổng giám chế Lee Gun Joon và giám đốc sản xuất Cha Young Hoon của “Are You Human, Too?” đã chính thức lên tiếng. Lee Gun Joon chia sẻ: “Đây là phần tạo dựng nhân vật và câu chuyện trong phim, là cảnh quay mà chúng tôi nghĩ nó cần thiết cho quá trình phát triển câu chuyện. Chúng tôi tạo ra cảnh quay để thể hiện cách anh ta trốn chạy sau khi gây ra một tai họa lớn. Tôi cũng nghĩ rằng có thể người xem sẽ cảm thấy khó chịu với cảnh này, nhưng cảnh quay chỉ nằm trong cấu trúc của câu chuyện mà thôi”.
 

Kế đó, giám đốc sản xuất Cha Young Hoon cho biết thêm: “Điều duy nhất tôi có thể chia sẻ với các bạn là những cảnh quay bạo lực như thế này sẽ không xuất hiện nữa. Thật lòng tôi không nghĩ tranh cãi như thế này có thể xảy ra. Chúng tôi đã cố cho bạn thấy câu chuyện về việc lạm dụng quyền lực của những chaebols (tài phiệt). Đây là vấn đề được xây dựng trong tính cách nhân vật Nam Shin và tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ nhận được những phản ứng như hiện tại. Đây chắc chắn là một phần trách nhiệm của tôi”. Sau khi đưa ra lời giải thích, giám đốc sản xuất Cha Young Hoon cũng gửi lời xin lỗi đến khán giả và nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình.
 
Hiện tại, “Are You Human, Too?” đang được phát sóng vào mỗi tối thứ hai, ba hàng tuần trên đài KBS.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.