Hôm thứ tư (11/10), nhiều người dùng facebook trên khắp thế giới đã vô cùng hoang mang khi không thể truy cập vào trang cá nhân của mình. Cùng với đó, Instagram - ứng dụng liên kết và được sở hữu bởi Facebook cũng gặp phải lỗi tương tự.
 
 
Nhiều người dùng đã nhận được thông báo này khi truy cập vào facebook tối 11/10 (theo giờ Việt Nam)
 
Người dùng Facebook bắt đầu nhận được thông báo lỗi khi truy cập vào khoảng 11 giờ 11 phút sáng (theo giờ Mỹ) và xảy ra trên cả phiên bản  máy tính và di động. Theo thống kê của những chuyên trang như Down Detector và Outage Report, số lượng người dùng gặp phải vấn đề này là rất lớn. Cùng với đó, vùng ven biển phía tây và đông Hoa Kỳ, cùng với châu Âu là những nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ sự cố gián đoạn này.
 
 
Một số dịch vụ gắn liền với Facebook, như SocialFlow, đã đưa ra thông báo đến người dùng về vấn đề này.
 

Trong thời gian xảy ra sự cố, một số người dùng vẫn có thể truy cập News Feed trên Facebook, nhưng một vài trong số họ vẫn gặp phải vấn đề khi đăng tải trạng thái và chia sẻ. Bên cạnh đó, một số ít người dùng cũng gặp khó khăn về thao tác kỹ thuật trên Instagram. Tuy vậy, vấn đề không phổ biến rộng rãi như sự gián đoạn của Facebook. Một người phát ngôn của Facebook chia sẻ qua thư điện tử với trang Mashable: “Chúng tôi biết rằng một số người hiện đang gặp khó khăn trong việc truy cập Facebook và Instagram. Chúng tôi đang nỗ lực để mọi thứ trở lại bình thường càng nhanh càng tốt”.
Đội ngũ Facebook sau đó đã đăng tải phiên bản updade của ứng dụng này. Trong thông báo mới nhất, Facebook cho biết mọi vấn đề đều đã được xử lý ổn thỏa: “Sáng sớm hôm nay, một vấn đề về mạng đã khiến nhiều người dùng không thể truy cập vào Facebook. Chúng tôi đã nhanh chóng tìm hiểu và bắt đầu quá trình hồi phục trong vòng một giờ. Và chúng tôi đã gần như hoàn tất quá trình sửa chữa sự cố này. Xin lỗi vì sự bất tiện này”.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Mogummy 2017-10-13 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,News ,instagram

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM