Nếu đây là sự thật, thì liệu tương lại của DCEU sẽ đi về đâu?

Mới đây, cộng đồng fan của vũ trụ điện ảnh DC (DCEU) đã một phen dậy sống trước thông tin “siêu nhân” Henry Cavill sẽ “cởi bỏ chiếc áo choàng đỏ”, từ biệt vai diễn Superman và cả DCEU.
 

 Thông tin này được chuyên trang The Hollywood Reporter tiết lộ. Theo tờ báo này, Warner Bros. mong muốn nam diễn viên người Anh trở lại đảm nhận vai Superman với tư cách khách mời trong phim “SHAZAM!” ra mắt năm sau. Tuy nhiên, quá trình thương thảo của hai bên đã thất bại và Warner Bros. được cho là đang tìm kiếm người thay thế Henry Cavill. Về phái nam diễn viên, một số nguồn tin cho rằng gần đây anh đã nhận lời tham gia đóng chính series “Witcher” của kênh Netflix. Chính vì vậy, Cavill không thể sắp xếp được lịch trình góp mặt trong “SHAZAM”. Thực tế, thỏa thuận hợp tác của nam diễn viên evaf Netflix hoàn tất sau những “đổ vỡ” của anh và Warner Bros. Do đó, vấn đề trùng lịch quay chắc chắn không phải là nguyên nhân dẫn đến việc “dứt áo ra đi” của Cavill.
 
Theo nhận định của nhiều fan, nguyên nhân lớn nhất dẫn đến quyết định của Henry Cavill có lẽ là do nhân vật Superman của anh đã bị bỏ bê quá lâu. Dù đã đánh đổi rất nhiều để có được vai diễn này, nhưng Cavill chỉ có cơ hội hóa thân thành “người đàn ông thép” đúng 3 lần trong các phim: “Man of Steel” (2013), “Batman v Superman: Dawn of Justice” (2016) và “Justice League” (2017). Trong đó, chỉ duy nhất có “Man of Steel” là bộ phim dành riêng cho nhân vật này. Đây cũng đồng thời là tác phẩm đưa tên tuổi của Henry Cavill, cùng với  hình tượng Superman được biết đến rộng rãi. Bên cạnh việc bỏ bê nhân vật Superman của Henry Cavill, một số nguồn tin còn tiết lộ hiện Warner Bros. đang chuyển hướng sang làm phim về “người đồng hương” của anh - Supergirl. Cùng với đó, dường như hãng cũng đang lên kế hoạch tìm diễn viên mới cho Superman, bởi vì giống như điệp viên 007 James Bond, sau một khoảng thời gian nhất định, nhân vật này sẽ được “thay máu” và được hóa thân bởi một diễn viên khác.
 
 
 

 
Trong khi các fan DC liên tục hoang mang trước hàng loạt những thông tin chính thống lẫn ngoài luồng, quản lý của nam diễn viên cũng lên tiếng trấn an fan: “Bình tĩnh nào. Áo choàng đỏ vẫn còn trong trong tủ của anh ấy”. Trong khí đó, đại diện Warner Bros đã đưa ra phát biểu đầy ẩn ý. Hãng khẳng định vẫn chưa có kế hoạch về một bộ phim về Superman nào trong thời gian tới, và Warner Bros. vẫn sẽ luôn dành sự tôn trọng đặc biệt cùng như giữ vững mối quan hệ tốt đẹp với Henry Cavill. Và giữa lúc “dầu sôi lửa bỏng”, cuối cùng thì nhân vật chính - Cavill cũng đã lên tiếng. Cách đây ít giờ, nam diễn viên đã đăng tải một video đầy ẩn ý lên Instagram cá nhân. Trong video, Cavill mặc áo thun Krypton Lifting Team, cầm một món đồ chơi Superman và không nói một lời nào. Đăng kèm video, anh để lại dòng tin: “Hôm nay thật thú vị” đi kèm hashtag #Superman.
 
Sau tất cả, việc Henry Cavill có thực sự từ bỏ Superman hay không vẫn chưa có lời giải đáp xác đáng. Thế nhưng nếu thông tin này là sự thật, thì liệu tương lại của DCEU sẽ đi về đâu?
 
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.