Sau khi bại trận trước Diệp Vấn, Trương Thiên Chí đã từ bỏ võ thuật và “lui về ở ẩn” cùng cậu con trai của mình. Thế nhưng sóng gió ập tới, và số mệnh buộc anh phải “tái xuất” giang hồ.

Nhắc đến các tác phẩm điện ảnh đề tài võ thuật của màn ảnh Hoa ngữ, sẽ vô cùng thiếu sót nếu như thiếu cái tên “Diệp Vấn” của Chung Tử Đơn. Năm 2015, phần cuối cùng của bộ ba phim về nhân vật này đã khiến khán giả vô cùng hài lòng khi bên cạnh những màn võ thuật vô cùng mãn nhãn, bộ phim còn khắc họa nên một Diệp Vấn vừa chính nghĩa, luôn kiên quyết đấu tranh cho cái đúng, vừa ấm áp và hết mình chăm lo cho vợ con. Hành trình của “Diệp Vấn” khép lại, nhưng câu chuyện về những võ sư Vịnh Xuân Quyền vẫn chưa kết thúc. Năm 2018, “Diệp Vấn ngoại truyện” trở lại để mang đến câu chuyện về “kẻ bại trận” trong phần trước đó - Trương Thiên Chí.
 
 

 Trong phần 3 của “Diệp Vấn”, Trương Thiên Chí là một võ sư đầy tham vọng, mong muốn dùng võ thuật để khuếch trương danh tiếng. Sự xuất hiện của Trương Thiên Chí khó mà có thể phân định rạch ròi giữa chính và phản diện. Tuy nhiên, đối với Chân Tử Đan, Trương Thiên Chí hiện lên là một đối thủ xứng tầm trên võ đài. Sau khi bại trận trước Diệp Vấn, Trương Thiên Chí đã từ bỏ võ thuật và “lui về ở ẩn” cùng cậu con trai của mình. Thế nhưng sóng gió ập tới, và số mệnh buộc anh phải “tái xuất” giang hồ. Trương Thiên Chí lần nữa dùng đến Vịnh Xuân Quyền. Nhưng lần này, võ thuật với anh không còn là công cụ để thực hiện tham vọng, mà là vũ khí để đấu tranh vì chính nghĩa.
 
 
 

 Bên cạnh những trận võ thuật nghẹt thở, mãn nhãn đậm chất phương đông, màu phim quen thuộc của Trung Hoa thì cốt truyện ý nghĩa xoay quanh cuộc đời của Trương Thiên Chí mang đến một chương Diệp Vấn vô cùng đặc biệt. Cũng giống như phần 3, bên cạnh yếu tố võ thuật hành động, tình cảm gia đình và tình anh em giang hồ trong “Diệp Vấn ngoại truyện” được đào sâu khai thác. Ngoài ra, mâu thuẫn gay gắt giữa phương đông và phương tây đã được các nhà làm phim khéo léo cắt đặt trong một xã hội vô cùng nhiễu loạn. Tất cả tạo nên yếu tố nhân văn sâu sắc đằng sau bức tranh cuộc đời của những anh hùng giỏi võ.
 
“Diệp Vấn ngoại truyện” có sự tham gia của nhiều ngôi sao màn ảnh như Trương Tấn, Dương Tử Quỳnh, Dave Bautista, Trịnh Gia Dĩnh, Đàm Diệu Văn,... Trong khi đó, ngôi sao võ thuật Chung Tử Đơn đảm nhận vai trò nhà sản xuất của bộ phim.
 
“Diệp Vấn ngoại truyện: Trương Thiên Chí” sẽ chính thức ra rạp vào ngày 11/01 tới đây.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.