TaeYang sẽ là Đại sứ danh dự cho Olympics PyeongChang 2018

Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên sẽ dùng chung một lá cờ tại Thế vận hội mùa đông Olympics PyeongChang 2018. Đây được xem là một cột mốc quan trọng mang tính đột phá trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước.  
 
 
Lá cờ có hình Bán đảo Triều Tiên màu xanh nước biển trên nền trắng đại diện cho hai miền sẽ xuất hiện tại lễ khai mạc Olympics.
 

Theo tuyên bố từ Bộ Thống nhất Hàn Quốc, lá cờ có hình Bán đảo Triều Tiên màu xanh nước biển trên nền trắng đại diện cho hai miền sẽ xuất hiện tại lễ khai mạc Olympics PyeongChang 2018 vào ngày 9/2 sắp tới. Được biết, đây là cuộc diễu hành chung đầu tiên của hai nước tại lễ khai mạc một sự kiện thể thao mang tính quốc tế trong vòng 11 năm và là lần thứ 10 trong lịch sử.
 
 
TaeYang sẽ là Đại sứ danh dự cho Olympics PyeongChang 2018.
 
 
Nghệ sỹ Hàn tham gia lễ rước đuốc.
 

Ngoài ra, Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên còn bắt tay với nhau thành lập chung một đội khúc côn cầu trên băng nữ để tham gia Thế vận hội mùa đông tại PyeongChang lần này. Song song đó, Bắc Triều Tiên cũng sẽ cử phái đoàn gồm khoảng 550 người đến Hàn Quốc, trong đó có 230 người cổ vũ, 140 nghệ sĩ và 30 võ sĩ biểu diễn Taekwondo. Tuy nhiên hiện tại, chưa có thông báo chính thức nào về đại diện của Triều Tiên sẽ có mặt tại Olympics 2018.  
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.