“Camila” là một hành trình âm nhạc trọn vẹn, từ ballad đến những âm hưởng Latin quyến rũ, đến R&B, pop electric

Chưa đầy một năm kể từ khi quyết định rời Fifth Harmony để theo đuổi sự nghiệp solo, và sau khi gây bão với siêu hit “Havana”,  hôm nay, Camila Cabello đã chính thức trình làng album đầu tay mang tên chính cô “Camila”.
 

“Camila” bao gồm 10 ca khúc, trong đó có single mới nhất “Never Be the Same” và bản siêu hit “Havana” hợp tác cùng Young Thug. Hiện tại, “Havana” vẫn còn đang chễm chệ tại vị trí No.2 Billboard 200 và No.1 bảng xếp hạng các ca khúc pop trên radio của Billboard. Thật ra, ban đầu Cabello dự định đặt tên cho album là “The Hurting. The Healing. The Loving” với mong muốn chuyển tải khoảng thời gian cô “bước ra từ bóng tối để tiến về nơi ánh sáng”, từ khi cô “đánh mất tất cả đến lúc tìm lại được chính mình”. Tuy nhiên, kế hoạch đã thay đổi từ sau cú nổ “Havana”. Bản hit đã giúp cô lập được thành tích chưa từng có được khi hoạt động cùng Fifth Harmony, đó là leo lên top 2 Billboard Hot 100. Và có lẽ từ đây, Cabello nhận ra cô không cần bất cứ cái tên “kịch tính” nào cho album của mình nữa, bởi bản thân những gì cô đã trải qua và chiêm nghiệm, thông qua âm nhạc, đã có thể truyền tải trọn vẹn những ý nghĩa mà cố muốn gửi gắm. Từ đó mà cái tên đơn giản nhưng vô cùng hàm súc: “Camila” ra đời.
 
 

“Tất cả những bài hát này đều chứa đựng những kí ức đặc biệt ẩn sau nó. Tôi không hề nói dối. Nó giàu xúc như khi bạn buộc phải để một điều gì đó ra đi, khi phải kết thúc một chương của cuộc đời” – Cabello viết trên Instagram – “Tôi quyết định gọi nó bằng tên của chính mình. Bởi vì đó là nơi mà một chương trong cuộc đời tôi đã khép lại. Nó bắt đầu bằng câu chuyện của ai đó, nhưng kết thúc trên con đường đưa tôi tìm lại chính mình”. Và chính vì điều này, album đầu tay “Camila” in đậm dấu ấn cá nhân sâu sắc, mà theo như một trang báo đánh giá: “lời bài hát không thể nào gói gém hết được nội dung tình cảm bên trong”.
“Camila” là một hành trình âm nhạc trọn vẹn, từ ballad đến những âm hưởng Latin quyến rũ, đến R&B, pop electric. Tất cả được thể hiện bằng chất giọng nội lực, cao vút của cô ca sĩ có vóc người nhỏ bé. Đó có thể là một sự trải nghiệm khi Cabello thử pha trộn nhiều phong cách khác nhau. Nhưng chắc chắn, các fan của Cabello đã có thể hài lòng.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.