Không ai là hoàn hảo, và nghệ sỹ cũng không phải ngoại lệ.

Với nhiều người, sự nổi tiếng chính là một loại thành tựu đáng ao ước. Nó như một chiếc chìa khóa vạn năng dẫn đến mọi cánh cánh cửa của sự giàu có, danh vọng... Nhưng với những người đã có nó trong tay, nổi tiếng còn là sự đánh đổi. Mà đôi khi, những nghệ sỹ phải trả bằng bạn bè, người thân và cả sự tự do của chính mình.
 

Trong bài phỏng vấn mới nhất với tạp chí Harper's Bazaar, cô nàng siêu mẫu GiGi Hadid cho biết cô đã phải đánh đổi rất nhiều cho sự nổi tiếng của mình. Một trong số đó là bạn bè. “Vì lịch làm việc luôn bận rộn, nên tôi gần như không có thời gian dành cho bạn bè.
Tôi đã mất rất nhiều người bạn kể từ khi nổi tiếng. Nhưng nếu nhìn nhận một cách tích cực, thì thông qua việc này tôi biết được ai sẽ là người luôn ở bên tôi mỗi lúc cần. Với tôi như vậy là đủ”.

 

Với Selena Gomez, nữ ca sĩ thậm chí đã phải hủy lịch trình biểu diễn để nhập viện điều trị chứng trầm cảm. “Tôi không thể nhớ nổi số lần mình từng khóc trên sân khấu” Selena chia sẻ. “Với tôi, đi tour một là hành trình cô độc nhất. Tôi luôn cảm thấy lo lắng, chán nản, hoảng loạn trước và sau khi bước lên sân khấu. Tôi luôn hoài nghi về khả năng của bản thân, và thấy mình chưa đủ tốt đối cũng như không thể đáp ứng được mọi thứ mà các fan mong muốn. Cuộc sống của tôi thực sự căng thẳng và tôi chỉ muốn chạy trốn khỏi nó”.
 

Trong chương trình Sunday Morning của đài CBS, Lady Gaga đã rất xúc động khi chia sẻ về chuyện cuộc sống riêng tư của mình bị xâm hại. “Họ theo dõi tôi, bàn tán về tôi mọi lúc mọi nơi và điều đó đều hợp pháp. Tôi không thể gọi cảnh sát, cũng như yêu cầu họ rời đi” nữ ca sĩ bộc bạch. “Với tôi, chuyện đi dạo ngoài phố, bắt chuyện với bất kỳ một ai đó trên đường và cùng họ chia sẻ những câu chuyện về cuộc sống quả thật rất khó khăn. Những lúc như vậy, tôi chỉ biết tự trấn an bản thân rằng, nếu không thể tự do ở đời sống thực thì tôi sẽ làm gì đó để cảm thấy tự do trong tâm hồn”.
 

Không thể phủ nhận, Jenifer Lawrence là một người sở hữu gần như mọi thứ trong tay: nhan sắc, tài năng, danh tiếng và sự giàu có. Thế nhưng, bản thân nữ diễn viên lại luôn cảm thấy cô độc trong ánh hào quang do chính mình tạo nên. Jenifer từng chia sẻ, cô luôn phải ở một mình vào mỗi tối cuối tuần vì không ai bên cạnh. “Những người đàn ông tôi biết, họ luôn tìm cách để sở hữu tôi. Họ không biết rằng tôi cũng chỉ là một cô gái bình thường, muốn được che chở và tôn trọng”.
 

Không phải ngoại lệ, Justin Bieber cũng chính là một trong những nghệ sỹ đã và đang phải đối mặt với những vấn đề về tâm lý sau ánh hào quang. “Khi bạn ở trên đường, mọi người chỉ nhìn thấy những món đồ đắt đỏ bạn sở hữu mà không cần quan tâm đến những câu chuyện đằng sau đó” Justin chia sẻ. “Tôi đã rơi nước mắt khi xem phim tài liệu về Amy Winehouse. Tôi hiểu rất rõ những gì mà truyền thông đã làm với cô ấy. Họ đẩy cô ấy xuống đáy sâu, cho đến khi cô ấy biến mất. Và đó cũng chính là cách mà họ đang làm với tôi”. “Tôi luôn cảm thấy bản thân bị cô lập. Bạn sẽ làm được gì khi luôn bị vây quanh bởi đám đông hâm mộ, bởi những tay săn ảnh theo bạn mọi lúc mọi nơi?”
 

Không ai là hoàn hảo, và nghệ sỹ cũng không phải ngoại lệ. Tuy được sinh ra để trở thành người của công chúng, đứng giữa lằn ranh giữa giá trị thực và ảo, nhưng suy cho cùng họ vẫn là những con người bình thường, có tốt có xấu. Ở cương vị người hâm mộ, cần phải rạch ròi giữa con người trên sân khấu và con người đời thực của nghệ sỹ. Bởi chính sự nhìn nhận khách quan, và thấu đáo của người hâm mộ sẽ góp phần khiến cuộc sống của nghệ sỹ trở nên nhẹ nhàng, đỡ áp lực hơn. 
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.