“Bắt đầu kết thúc mọi thứ. Hãy cho mọi người thấy rằng họ có thể lại an toàn mà không cần chém giết lẫn nhau” – Carl.

Ở cuối tập 8 của series phim đình đám “The Walking Dead”, Carl - con trai của nam chính Rick Grimes, người đã sát cánh cùng cha mình từ mùa 1 được xác định đã bị zombie cắn và chắc chắn phải đối mặt với cái chết. Trước khi ra đi, anh chàng đã để lại cho mọi người những bức thư. Và trong tập phim mới nhất “Still Gotta Mean Something”, cuối cùng thì Michonne cũng thành công thuyết phục Rick đọc bức thư mà Carl để lại. Và rồi tất cả những gì khán giả nhìn thấy là Rick sắp sửa đọc nó, nhưng cụ thể thì Carl đã gửi gắm điều gì thì không ai biết cả. Chính chi tiết này đã khiến khán giả yêu thích bộ phim vô cùng tò mò.
 

Về phía kênh AMC, họ chắc chắn không muốn người hâm mộ của mình cảm thấy hụt hẫng. Ngay sau khi tập phim lên sóng, những người đăng ký kênh AMC tại Mỹ đã có cơ hội xem đoạn clip độc quyền sẽ mở màn cho tập phim tuần tới “Worth”. Trong đó, nam diễn viên thủ vai Carl Chandler Riggs đã chính thức trở lại thông qua giọng nói của mình, và tiết lộ toàn bộ nội dung cảm động của bức thư gửi bố Rick.
 
“Con nhớ về sinh nhật năm 8 tuổi tại KCC* với chiếc bánh kem to đùng và sự xuất hiện bất ngờ của dì Evie trên đường rời đi. Con nhớ mẹ. Con nhớ về Codger. Con nhớ trường và những buổi đi xem phim, những tối thứ sáu với pizza, phim hoạt hình , ông bà, nhà thờ, những tiệc thịt nướng ngoài trời vào mùa hè, và chiếc hồ bơi dành cho trẻ em bố mua cho con.
 

Bố nói với con rằng ta học cách đi khi lên ba. Bố nắm tay con và dắt con đi xung quanh nhà, cũng như lúc tìm đường đến trang trại Ross. Con không ngờ rằng mình còn nhớ được những điều này, nhưng con đã nhớ được bởi vì con đã nhìn thấy tất cả qua đôi mắt của bố: mặt trời, ruộng ngô, những chú bò đang bước đi bên bờ rào và cả chính bản thân con. Bố không những kể cho con nghe về tất cả mà bố còn giúp con cảm nhận chúng. Khi nắm lấy đôi tay bố, con cảm thấy hạnh phúc và cực kỳ an toàn.
 

Con từng nghĩ rằng trưởng thành là khi có một công việc, và có lẽ là một gia đình, cũng là khi con trở thành người lớn. Nhưng thật ra, trưởng thành là làm cho chính mình và những người mình yêu thương được an toàn, cũng giống như cách bố đã làm khi mọi chuyện xảy đến. Với những chuyện xảy ra trước đây, bố luôn dùng súng trước khi mọi thứ trở nên xấu đi. Nhưng bố biết không, con cảm thấy như chính vì bố dùng súng cho nên mọi chuyện mới tệ hơn vậy. Con muốn bố cảm thấy an toàn, bố à. Con muốn làm cho bố cảm nhận được điều mà con đang cảm thấy, khi được ở trong vòng tay bố. Chỉ cần 5 phút thôi, hãy cảm nhận điều này. Giờ đây con sẽ làm bất kỳ thứ gì để bố có thể đồng cảm cùng con.
 

Con đã muốn giết Negan. Con ước gì mình làm được, có lẽ nó sẽ xảy ra vào một ngày nào đó, nhưng con không nghĩ đó là bây giờ. Một lần nữa bố lại trở về nơi đó, nhưng con nghĩ họ không đầu hàng đâu. Họ không phải là những người sẽ đầu hàng. Bố ơi, họ chỉ là những nhân công ở đó thôi. Họ là những con người bình thường, là người già, là trẻ nhỏ, là những gia đình. Bố sẽ không nỡ nhìn họ chết đâu.
 
Chúng ta đã luôn bên nhau ngay từ khi mọi thứ bắt đầu, và giờ đây bố và con như những người bạn. Cái thế giới lớn lao mà Jesus đã nói đến: Kingdom, Hilltop, rồi nhiều nơi hơn, nhiều người hơn, cơ hội cho mọi thứ có thể thay đổi và giữ chúng luôn thay đổi. Mọi người cho nhau cơ hội được sống, sống một cuộc đời thực sự. Cho nên nếu họ không kết thúc được điều này, thì bố hãy làm đi. Bố phải cho họ một con đường.
 
Bố phải làm hòa với Negan, dù bằng cách nào đi nữa. Chúng ta không thể nào quên những gì đã xảy ra, nhưng bố cũng có thể làm gì đó để những điều tương tự không tái diễn. Mọi người có thể được sống theo cách này, và mọi sinh mệnh đều đáng được trân trọng.
 

Bắt đầu kết thúc mọi thứ. Hãy cho mọi người thấy rằng họ có thể lại an toàn mà không cần chém giết lẫn nhau. Và rồi những thứ như tiệc sinh nhật, trường học, việc làm, thậm chí là tối thứ sáu với pizza hay những điều đại loại như vậy sẽ trở lại. Những đứa trẻ lên ba sẽ lại được nắm tay bố mà thong thả bước đi. Xin bố hãy mang mọi thứ trở lại. Và hãy tiếp tục đi bên cạnh Judith. Em ấy sẽ nhớ rõ điều này.
Con yêu bố. Carl”.

*KCC: King County Café nằm ở King County, Georgia, gần nhà Rick.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.