Tuy nhiên, không phải sự thay đổi nào cũng được đón nhận nồng nhiệt.

Ngay từ khi ra đời, các nhóm nhạc/ nghệ sĩ Kpop đã được định hình theo hình tượng nhất định. Nếu phong cách ban đầu không gây được chú ý, nhóm nhạc hay nghệ sĩ đó buộc phải chuyển sang một hình ảnh mới. Nhưng đôi khi, sự thay đổi đến chóng mặt ấy chỉ đơn giản là  một bước thử nghiệm, để tạo nên sự mới mẻ cho khán giả. Tuy nhiên, không phải sự thay đổi nào cũng được đón nhận nồng nhiệt.
 
1. Sunmi
 

Khi ra mắt vào năm 2007 cùng Wonder Girls, Sunmi được định hướng theo hình tượng trong sáng, đáng yêu. Với hình ảnh này, Wonder Girls  đã gây được chú ý lớn với bản hit “Tell Me”. Sau khi tách ra hoạt động solo, Sunmi đã hoàn toàn lột xác với hình ảnh vô cùng gợi cảm và táo bạo trong  MV “24 Hours”,  hay mới nhất là “Gashina”.
 

“Tell Me”
 

“24 Hours”
 
2. Lee Hyori
 

Lee Hyori được biết đến với danh hiệu nữ hoàng gợi cảm của Hàn Quốc. Nhưng cũng như Sunmi, trước đây khi còn hoạt động trong nhóm Fin.K.L vào những năm 90, cô nàng từng giữ hình tượng dịu dàng và đằm thắm.
 

“Forever Love” - Fin.K.L
 

“Miss Korea”
 
3. Girl’s Day
 

 
Sau một loạt những đợt quảng bá không thành công với hình tượng dễ thương tinh nghịch, từ “Tilt My Head” đến “Twinkle Twinkle”“Hug Me”, các cô gái Girls Day đã quyết định thử sức với dòng nhạc pop mạnh mẽ trong “Nothing Lasts”. Tuy nhiên, ca khúc này cũng không tạo được nhiều sự chú ý. Phải đến khi Girls Day chuyển hẳn sang hình ảnh quyến rũ táo bạo trong “Expectation” thì thành công mới thực sự đến với các cô gái.
 

“Twinkle Twinkle”
 

“Expectation”
 
4. Dalshabet
 

Ra mắt với ca khúc “Supa Dupa Diva” đầy màu sắc và trẻ trung, nhưng sau đó Dalshabet đã có sự lột xác vô cùng ngoạn mục với trang phục và vũ đạo “nóng mắt” trong “Joker” phát hành năm 2015. Thậm chí, KBS đã cấm phát sóng ca khúc này vì cho rằng vũ đạo và ca từ có phần gợi dục.
 

“Supa Dupa Diva”
 

“Joker”
 
5. Rainbow
 

Đi ngược lại với xu hướng “sexy hóa” của Girl’s Day và Dalshabet, Rainbow ra mắt với hình tượng mạnh mẽ sexy trong “A”. Sau đó, nhóm bỗng dưng quay ngoắt sang hình tượng đáng yêu trong những sản phẩm kế tiếp, trước khi chính thức tan rã vào năm 2016.
 

“A”
 

“Whoo”
6. CLC
 

Trong sản phẩm đầu tay “High Heels”, CLC đã thể hiện hình ảnh những cô nữ sinh kẹo ngọt vô cùng nữ tính, đáng yêu với trang phục đầy màu sắc, hoàn toàn trái ngược với phong cách mạnh mẽ cùng gương mặt được trang điểm đậm và trang phục hiphop hầm hố trong “Hobgoblin”.
 

“High Heels”
 

“Hobgoblin”
 
7. G-Friend
 

Vốn được biết đến và yêu thích qua hình tượng dễ thương, trong sáng, nhưng các cô gái G-Friend cũng đã một lần thử sức với phong cách gợi cảm trong “Fingertip” phát hành đầu năm nay. Và theo nhận xét của nhiều fan thì “thật may” khi đây chỉ là một thử nghiệm của nhóm.
 

“Fingertip”
 

“Love Whisper”
 
8. SHINee
 

Khi mới ra mắt với “Replay”, có lẽ SHINee muốn nhắm đến hình tượng “những cậu em dễ mến nhà bên”, đặc biệt là thành viên Taemin. Nhưng dần dần, họ đã trưởng thành hơn trong cả âm nhạc và phong cách, trở thành những chàng trai mạnh mẽ và cuốn hút.
 

“Replay”
 
“View”
 
9. Boyfriend
 

Có thể nói, hình ảnh các chàng trai Boyfriend trong ca khúc debut “Boyfriend” và trong sản phẩm “Obsessions” ra mắt sau đó khác nhau “một trời một vực”.
 

“Boyfriend”
 

“Obsessions”
10. Big Bang
 

Có thể bạn chưa biết, nhưng nhóm nhạc đình đám Big Bang vốn theo đuổi dòng nhạc hiphop kết hợp pop ở thời điểm bắt đầu sự nghiệp với ca khúc ra mắt“La La La”. Đi qua hành trình hơn 10 năm với rất nhiều bản hit, phong cách và âm nhạc của nhóm cũng đã thay đổi rất nhiều. Và dường như, càng ngày càng “chất” hơn.
 

“La La La”
 

“Fantastic Baby”
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.