“Companion of Honour” (Người đồng hành danh dự) là tước hiệu được trao tặng cho các cá nhân có những đóng góp quan trọng cho quốc gia

Vào ngày hôm qua (12/12), tác giả của bộ tiểu thuyết nổi tiếng Harry Potter JK Rowling vừa vinh dự được Hoàng tử William, công tước xứ  Cambridge trao tặng tước hiệu thành viên của “Companion of Honour” (Người đồng hành danh dự) tại cung điện Buckingham.
 
 

Được thành lập vào năm 1917, “Companion of Honour” hiện có 65 thành viên. Đây là tước hiệu được trao tặng cho các cá nhân có những đóng góp quan trọng cho quốc gia. Ở tuổi 52, Rowling vinh dự nhận được tước hiệu này nhờ vào những cống hiến của bà cho nền văn học, cũng như những hoạt động từ thiện của nữ nhà văn. Các thành viên hiện vẫn còn sống khác của “Companion of Honour” bao gồm Stephen Hawking, David Attenborough, Judi Dench, Ian McKellen, Maggie Smith và Delia Smith. Nhạc sĩ, ca sĩ huyền thoại Paul McCartney cũng được mong đợi sẽ sớm nhận được tước hiệu này.
 
 
Rowling nhận được Huân chương Hoàng gia “Officer of British Empire” vào năm 2001.
 
Trong bài phát biểu khi nhận tước hiệu, Rowling cho biết bà cảm thấy “vô cùng vinh dự và tự hào”: “Được góp mặt trong hội những người tài năng trong nhiều lĩnh vực, cùng với những người đồng hành danh dự khác, đặc biệt là với tư cách một nhà văn nữ, với tôi là một đặc quyền đặc biệt”. Trước đó vào năm 2001, tác giả của Harry Potter cũng từng nhận được Huân chương Hoàng gia “Officer of British Empire” (OBE -tương đương với tước hiệu Hiệp sỹ Anh).
 

Gần đây, Rowling cũng đã phản hồi trước những ý kiến trái chiều xoay quanh việc chọn Johnny Depp góp mặt trong “Fantastic Beasts 2” – phần ngoại truyện của Harry Potter. Nữ nhà văn cho biết ban đầu cô đã nghĩ Depp là lựa chọn hoàn hảo cho vai diễn Grindelwald, cho đến khi các cáo buộc nam diễn viên bạo hành vợ cũ bị phanh phui trên mặt báo năm ngoái. Rowling tiếp tục diễn tả những “câu hỏi và mối bận tâm” về việc tiếp tục hợp tác cùng ngôi sao của “Cướp biển vùng Caribbean”, và thú nhận khả năng tái hợp đã được xem xét. “Những nhà làm phim và tôi chỉ thoải mái với dàn diễn viên gốc. Chúng tôi cũng rất vui khi có Johnny đóng vai chính trong phim” – Rowling kết luận.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.