Cùng ngắm nhìn những sân vận động cho sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay.

Sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2018 hiện đang là tâm điểm vào mùa hè này. Đây là lần thứ 21 giải bóng đá được tổ chức. Năm nay, Nga sẽ là quốc gia đăng cai tổ chức và lần đầu tiên, giải được tổ chức tại quốc gia thuộc Đông Âu và cũng là lần đầu tiên, được tổ chức tại quốc gia thuộc Liên Xô cũ. Vậy những sân vận động nào sẽ được diễn ra những trận cầu nảy lửa?
 
Sân vận động Luzhnhiki, thuộc thành phố Moskva
 
Sân vận động huyền thoại này là một biểu tượng thể thao tại nước Nga và các nước thuộc khối Liên Xô. Tại đây đã từng tổ chức Thế Vận Hội năm 1980 và hàng loạt các sự kiện thể thao lớn mang tính biểu tượng khác.
 

Sân vận động Rostov Arena thuộc thành phố Rostov – on – Don
 
Nhìn bên ngoài, sân Rostov Arena giống như một pháo đài kiên cố. Trong quá trình xây dựng, đơn vị thi công phát hiện ra 3 căn hầm trú ẩn từ thời Thế Chiến Thứ Hai trong tình trạng gần như nguyên vẹn.
 

Với sức chứa 45000 người, nơi đây sẽ diễn ra 4 trận đấu vòng bảng cũng như 1 trận đấu vòng 16 đội.
 
Sân vận động Saint Petersburg, thuộc thành phố Saint Petersburg
 
Là một trong những sân vận động hiện đại nhất thế giới khi được trang bị mái che di động, đây là nơi đã tiêu tốn chi phí xây dựng lên đến 1,1 tỷ USD.
 

Với sức chứa khoảng 68.000 khán giả, tại đây, người hâm mộ sẽ được chứng kiến 7 trận đấu World Cup 2018, trong đó có 4 trận đấu vòng bảng. 
 
Sân Mordovia Arena, thuộc thành phố Saransk
 
Có nhiều nét tương đồng với sân Soccer City, nơi đã diễn ra trận đấu khai mạc cũng như chung kết của World Cup 2010 tại Nam Phi.
 

Cũng là nơi diễn ra 4 trận đấu vòng bảng của World Cup 2018, Mordovia Arena với sức chứa khoảng 45000 người vừa mới được khánh thành vào cuối tháng 04/2018 vừa qua.
 
Sân vận động Fisht, thuộc thành phố Sochi.
 
Là một sân vận động ngoài trời ở Sochi, nơi đây từng diễn ra lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội Mùa đông 2014, năm nay sân vận động Fisht là một trong những nơi diễn ra các trận cầu nảy lửa của World Cup 2018. Ban đầu sân vận động có mái che kín, tuy nhiên sau đó một phần mái che được gỡ bỏ để đáp ứng tiêu chuẩn của FIFA.
 

Sức chứa 45000 khán giả, sân vận động Fisht sẽ tổ chức 4 trận đấu vòng bảng, 1 trận của vòng 16 đội và 1 trận tứ kết của giải bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm nay.
 
Sân vận động Volgograd, thuộc thành phố Volgograd
 
Tọa lạc dưới chân khu tưởng niệm “Đồi Mamaev”, nơi đặt một trong những bức tượng cao nhất thế giới “Mẹ Tổ quốc kêu gọi” (với chiều cao 85 mét).
 

Đây là nơi diễn ra 4 trận đấu vòng bảng, với sức chứa khoảng 45.000 người. Sau khi kết thúc World Cup 2018, Volgagard sẽ giảm sức chứa xuống còn 35000 chỗ và trở thành sân nhà của đội Rotor Volgagrad.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App