Hãy cùng điểm qua những “cư dân khổng lồ” này nhé.

“Jurasic World: Fallen Kingdom” hiện đang là tác phẩm điện ảnh “làm mưa làm gió” tại các phòng vé. Bởi ngoài kĩ xảo hấp dẫn, người xem còn mong ngóng được thưởng thức tiếng gầm rú của “cư dân khổng lồ” trên hòn đảo Isla Nublar cũng như chiêm ngưỡng “dung nhan” của những loài khủng long. Nhưng thực sự khi xem phim, liệu bạn có thể phân biệt những giống loài đó? Hãy cùng điểm qua những “cư dân khổng lồ” này nhé!
 
Velociraptor
 
Đây có thể coi như nhân vật tạo chủ chốt của phim Jurassic; tuy ở phần phim trước, loài này đóng vai “phản diện” nhưng đến phần này, Velociraptor (hay còn được gọi là Raptor) lại là nhân vật chính diện, giúp đỡ người nuôi dưỡng mình – Owen Grady trong việc đánh bại Indominus Rex. Sở hữu chiều cao từ 3 – 4 mét, loài động vật này có khả năng chạt nước rút rất nhanh, đủ sức vượt qua những loài khủng long khác.
 

Trong phần phim “Thế giới khủng long: vương quốc sụp đổ”, Blue chính là con khủng long cuối cùng thuộc giống loài Raptor, không chỉ là sinh vật đáng sợ khi sở hữu đầy đủ các đặc tính của loài thú ăn thịt mà bộ não cũng cực kì thông minh. Những con thú khác hành động chủ yếu dựa vào bản năng, nhưng Blue lại đưa ra quyết định một cách có ý thức, giúp cho việc giải quyết các vấn đề của sinh vật này trở nên vượt trội.
 

Tyrannosaurus Rex
 
Là một loài vật sống đầy bản năng, T.Rex cực kỳ nhạy cảm với mùi hương và các chuyển động. Ba năm sau trận đại chiến với Indominous Rex ở phần cuối của Thế Giới Khủng Long, T.Rex giờ sẽ quay trở lại trên màn ảnh trong “Thế Giới Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ” cùng những tiếng gầm gừ vang khắp Isla Nublar hòng tìm kiếm những con mồi chưa kịp trốn thoát khỏi hòn đảo.
 

Xuất hiện từ khoảng 66 triệu năm về trước, loài khủng long bạo chúa này sở hữu nhưng cú ngoạm với sức mạnh vô song, giúp chúng có thể nhai nát tất cả những con mồi. Lực cắn của T.Rex tương đương 3600kg, gấp 10 lần lực cắn của cá sấu trưởng thành.
 

Indoraptor
 
Đây là sự kết hợp bio73 gien của Indominus rex và Velociraptor, và là sinh vật hư cấu được giới thiệu trong “Thế Giới Khủng Long: Vương Quốc Sụp Đổ”. Với phần đầu giống T.Rex, da đen và một đường màu vàng chạy dọc từ cổ đến đuôi. Do được thừa hưởng trí thông minh từ Velociraptor, nên Indoraptor biết cách chủ động đánh lừa kẻ địch.  

 

Bên cạnh đó, việc sở hữu tốc độ nhanh nhưng với sức mạnh đáng sợ và cùng khả năng ngụy trang hòa lẫn với môi trường tuyệt vời đã khiến I-Rex rất quỉ quyệt, chẳng hạn như nó biết làm giả dấu chân để đánh lừa đội tìm kiếm hoặc giảm thân nhiệt để tàng hình trước camera ảnh nhiệt (loại camera phát hiện vật thể bằng tín hiệu nhiệt vật thể đó phát ra).
 

Các màn rượt đuổi, săn mồi của Indoraptor là điểm nhấn về mặt hành động của phim.
 
Allosaurus
 
Sở hữu tốc độ nhanh và hàm răng chắc khỏe sắc bén, chúng có thể hạ cả một con khủng long to lớn bằng cách bao vây tấn công và cắn vào chỗ hiểm yếu, chẳng hạn như cổ. Vì vậy, Allosaurus sẽ là đối thủ thường xuyên phải gặp trong phim của đoàn thám hiểm.
 
 
Những loài khủng long trên là đại diện của rất nhiều giống loài xuất hiện trong “Jurassic Wolrd: Fallen Kingdom” hiện đang làm mưa làm gió tại các rạp trên toàn quốc.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ : news@xonefm.com
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone radio trên App