Sáng tạo là không giới hạn.

Đã không ít lần, các nghệ sĩ khiến fan “há hốc mồm” khi tự tay giết chết mình, trở thành đối thủ không đội trời chung khi hóa thâ cùng lúc thành nhiều nhân vật trong cùng một MV.
 
“You Belong With Me” – Taylor Swift
 

“You Belong With Me” là một trong những ca khúc được yêu mến nhất của công chúa nhạc đồng quê một thời Taylor Swift. Trong MV, Taylor sắm vai hai cô gái có ngoại hình và tính cách hoàn toàn đối lập. Đầu tiên là cô nàng mọt sách nhút nhát đem lòng yêu mến anh chàng nhà bên nhưng chẳng dám ngỏ lời. Kế đó là cô nàng tình địch có ngoại hình xinh đẹp, quyến rũ nhưng vô cùng xấu tính.
 
“Girlfriend” - Avril Lavigne
 

Trong MV “Girlfriend”, Avril Lavigne cũng vào hai vai tương tự như Taylor Swift, nhưng chủ thể của bài hát có thì hoàn toàn ngược lại. Giọng ca người Canada vào vai cô nàng “gái hư” hổ báo tìm mọi cách để quấy rối những cuộc hẹn của chàng trai trong tầm ngắm và cô bạn “gái ngoan” cũng do chính cô thủ diễn.
 
“Heartbreaker” - Mariah Carey

 

Tương tự như cốt truyện của 2 MV kể trên, “Heartbreaker” cũng xoay quanh sự đấu đá của 2 cô gái, đều do Mariah Carey thủ vai, để tranh giành một chàng trai. Và có lẽ điều khác biệt duy nhất ở đây là, cả hai cô đều không phải “hạng vừa”.
 
“Obsessed” - Mariah Carey
 

Trong “Obsessed” – một MV khác cũng đồng thời được chỉ đạo bởi đạo diễn của “Heartbreaker” Brett Ratner, Mariah Carey vào vai chính mình và anh chàng fan cuồng của cô. MV và ca khúc này được cho là cú đáp trả của Carey dành cho khúc đá xéo mình được Eminem phát hành trước đó. Và không khó để nhận ra tạo hình của anh chàng fan cuồng này không khác gì Eminem.
 
“Bad Liar” – Selena Gomez
 

MV “Bad Liar” có thể xem là một thử thách cho khả năng diễn xuất của ngôi sao xuất thân từ Disney và không thể phủ nhận, Selena đã hóa thân ngon ơ vào cả 4 vai: cô bé học sinh, người bố, giáo viên thể dục và người mẹ. MV  là câu chuyện về một mối quan hệ đầy rắc rối với cái kết cực kì bất ngờ. Một cô bé học sinh trung học nhận ra bố mình đang có mối quan hệ tình cảm với giáo viên thể dục. Cô bé tỏ ra khá tức giận và khi về nhà, chứng kiến không khí căng thẳng của bố mẹ trên bàn ăn, cô bé đã đi thẳng lên phòng. Cô bé thậm chí còn từ chối gặp mẹ của mình nhưng ngay khi bà bước ra khỏi phòng, cô đã lấy ra một tấm hình của giáo viên thể dục và nâng niu nó. Vâng, chính xác thì nguyên nhân cho thái độ tức giận của cô là vì cô đang thầm để ý giáo viên của mình.
 
“John Wayne” - Lady Gaga
 

“John Wayne” là một MV cực kỳ nổi loạn của Lady Gaga. Ở cuối MV, cô nàng đã bắn chết chính mình bằng … “gót giày”.
 
“You and I” – Lady Gaga
 

Trong “You and I”, MV được Lady Gaga phát hành vào năm 2011, nữ ca sĩ đã phân thân cùng lúc thành nhiều nhân vật khác nhau. Từ nàng tiên cá mắc cạn, đến đôi trai gái đang tình tứ trong cánh đồng ngô vắng vẻ. Với MV này, Lady Gaga thậm chí còn “tự hôn” chính mình.
 
“Starboy” - The Weeknd
 

Trong “Starboy”, The Weeknd vào vai anh chàng sát thủ đích thân giết chết The Weeknd “tóc tổ quạ”. Với sản phẩm này, anh chàng đã từ bỏ hình tượng với mái đầu bù xù để trình làng một The Weeknd mới mẻ cùng mái đầu gọn gàng hơn nhiều.
 
Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.