Mới đây, một công ty tại Nhật Bản đã nghĩ ra một sáng kiến khá độc đáo để khuyến khích nhân viên của mình từ bỏ thuốc lá.
 
 
Theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới, có khoảng 18,2 người Nhật trưởng thành hút thuốc lá.
 
Công ty Piala Inc với trụ sở tại thủ đô Tokyo, tuyên bố sẽ tặng thêm 6 ngày nghỉ phép mỗi năm cho những nhân viên “nói không” với thuốc lá. Chính sách này được đưa vào áp dụng kể từ tháng 9, với ý nghĩa “bù đắp” khoảng thời gian làm việc chênh lệch khoảng 15 phút mỗi ngày giữa những nhân viên hút thuốc và không hút thuốc.
Cụ thể, văn phòng chính của Piala Inc nằm ở tầng thứ 29 của một tòa nhà ở quận uận Ebisu, Tokyo. Do đó, bất cứ ai muốn hút một điếu thuốc sẽ phải mất khoảng 15 phút để đi xuống tầng hầm. Hirotaka Matsushima, người phát ngôn của công ty nói với The Telegraph rằng: “Đầu năm nay, một trong những nhân viên không hút thuốc của chúng tôi đã để lại lời nhắn trong hòm thư góp ý. Người này cho rằng việc hút thuốc đã làm phát sinh rất nhiều vấn đề. Sau đó CEO đã xem xét và đồng ý với ý kiến này, nên chúng tôi quyết định sẽ tăng thêm ngày nghỉ cho những nhân viên không hút thuốc để bù lại”.
 
 
 

Kể từ khi chính sách mới được đưa vào áp dụng, đã có ít nhất 30 trên tổng số 120 nhân viên công ty nắm bắt cơ hội này để có thêm thời gian nghỉ ngơi, du lịch. Theo công ty, chính sách này cũng đã khuyến khích ít nhất bốn nhân viên bỏ hẳn thói quen hút thuốc. Chia sẻ với Kyodo News, Takao Asuka, CEO của Piala Inc nói: “Tôi hi vọng sẽ khuyến khích nhân viên từ bỏ thuốc lá thông qua những biện pháp tích cực, hơn là ép buộc hay áp dụng hình phạt”.

Mọi ý kiến đóng góp về bài viết xin gửi về địa chỉ: news@xonefm.com 
Và đừng quên lắng nghe các chương trình thú vị của Xone Radio trên App.

BY Mogummy 2017-11-02 00:00:00 Position ( Digital Content )

Tags        xone ,Xã hội ,News

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM